Đại tiện ra máu tươi do bệnh trĩ?

Cập nhật: 15/06/2014 16:04 - 1369 Lượt xem

Đánh giá bài viết

 Đại tiện ra máu tươi là biểu hiện của việc tổn thương, bệnh lý các bệnh về hậu môn, trực tràng liên quan đến tiêu hóa. Bệnh sẽ rất nguy hiểm nếu số lượng máu chảy nhiều gây mất máu khiến bệnh nhân lâm vào tình trạng nguy kịch nếu không sớm điều trị.

Đại tiện ra máu tươi là bệnh gì?

Số lượng máu chảy ra khi đại tiện có thể ít, chỉ thấm vào giấy vệ sinh hoặc chảy thành tia, thành giọt, kèm theo triệu chứng khác như sốt, đau vùng hậu môn, tùy theo từng bệnh. Theo các bác sĩ của phòng khám đa khoa Thiên Hoà thì đại tiện ra máu tươi là một biểu hiện rõ nét của bệnh trĩ.

>>> Click chuyên gia tư vấn về tình trạng bệnh của bạn

[Đại tiện ra máu -> Tư vấn]

[Đại tiện ra máu tươi -> Tư vấn]

[Đại tiện ra máu thường xuyên -> Tư vấn]

Đại tiện khó khăn

Đại tiện khó khăn

Đại tiện ra máu tươi do bệnh trĩ? => click chuyên gia tư vấn phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Đây là bệnh rất phổ biến, lứa tuổi nhiều nhất* ở người lớn tuổi. Nguyên nhân phát sinh bệnh trĩ chưa được xác định chính xác*.

Nhiều yếu tố được coi như là nguồn gốc phát sinh bệnh trĩ như:

+ Tư thế đứng: Trĩ gặp nhiều ở người phải đứng lâu, ngồi nhiều. Khi nghiên cứu về áp lực tĩnh mạch ở bệnh nhân trĩ, người ta thấy ở tư thế nằm áp lực là 25cm H2O – ở tư thế đứng áp lực tăng vọt đến 75cm H2O.

+ Rối loạn đại tiện: như lî và táo bón, bệnh nhân phải rặn nhiều mỗi khi đi đại tiện.

+ Phụ nữ mang thai, sinh đẻ.

+ Có tính chất gia đình.

+ Những khối u ở trực tràng hậu môn, u xơ tử cung… Những u này làm cản trở máu hậu môn trực tràng trở về cũng là những nguyên nhân gây ra bệnh trĩ.

Đại tiện máu đỏ tươi – triệu chứng tiêu biểu của bệnh trĩ

Đại tiện ra máu tươi

Đại tiện ra máu tươi

Đại tiện ra máu tươi là triệu chứng sớm và cũng là triệu chứng thường gặp ở những người mắc bệnh trĩ. Lúc đầu chảy máu kín đáo, bệnh nhân tình cờ phát hiện có máu ở giấy vệ sinh hoặc nhìn vào phân thấy một vài tia máu nhỏ dính vào phân rắn, về sau máu chảy thành giọt hoặc phun thành tia như cắt tiết gà. Muộn nữa, cứ mỗi lần đại tiện, ngồi xổm, đi lại nhiều là máu chảy. Kèm theo, bệnh nhân thường xuyên bị táo bón, sau có thể phân mềm vẫn ra máu.

 Ngoài triệu chứng đại tiện ra máu bệnh trĩ còn có một số biểu hiện như: đau, ngứa hậu môn, sưng nề và rỉ nước,..

=> Đại tiện ra máu có phải là bệnh nguy hiểm không?

=> Đại tiện ra máu có phải là bệnh nguy hiểm không?

Để chẩn đoán xác định đại tiện ra máu có phải là bệnh trĩ hây không bạn cần phải thăm khám trực tràng hậu môn, bằng cách thăm trực tràng và soi ống hậu môn. Qua soi sẽ xác định độ tổn thương của búi trĩ; số lượng búi trĩ, kích thước và vị trí các búi trĩ.

Ngoài ra đại tiện ra máu còn có thể là do một số bệnh lý khác như: polyp đại tràng và trực tràng, viêm loét dạ dày, viêm, nứt kẽ hậu môn,…vì vậy thăm khám ở các cơ sở y tế chuyên khoa là lời khuyên tốt cho bạn.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img