Chữa đại tiện ra máu cho trẻ

Cập nhật: 05/06/2014 13:32 - 1126 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Trẻ bị đại tiện ra máu phải làm sao?

Đại tiện ra máu là chứng bệnh rất thường gặp có liên quan đế  hệ thống trực tràng hậu môn và tiêu hóa. Trẻ em là một đối tượng có hệ tiêu hóa kém, các chức năng về hậu môn trực tràng chữa hoan thiện vì vậy mà đại tiện ra máu cũng rất thường xuyên diễn ra.

Khi trẻ bị đại tiện ra máu các bậc phụ huynh hãy bình tĩnh vì đây là chứng bệnh phổ biến. Việc tìm ra nguyên nhân gây đại tiện ra máu là hết sức cần thiết bởi nó là bước gợi mở nút thắt cho việc chữa đại tiện ra máu. Tìm được nguyên nhân gây bệnh bạn sẽ có phương pháp điều trị thích hợp.

[Trẻ bị đại tiện ra máu -> Tư vấn]

[Trẻ đi ngoài ra máu tươi -> Tư vấn]

[Trẻ đại tiện ra máu theo phân ->Tư vấn]

Đại tiện ra máu khiến trẻ đau đớn

Đại tiện ra máu khiến trẻ đau đớn

Nguyên nhân gây đại tiện ra máu ở trẻ

Nguyên nhân khiến trẻ đại tiện ra máu có thể là do:

– Sử dụng các loại sữa không phù hợp với trẻ: Nếu dùng loại sữa không hợp, trẻ có thể bị viêm đại tràng gây chảy máu.

– Táo bón khiến nứt kẽ hậu môn là nguyên nhân hay gặp dẫn đến việc đi ngoài ra máu.

– Do trẻ uống ít nước, hay nhịn tiểu, nhịn đi ngoài hoặc do bé ăn ít rau và trái cây.

– Ngoài ra guyên nhân đi ngoài ra máu có thể gặp trong những bệnh lý như viêm loét đại tràng, bệnh Crohn, Polyp

Chữa đại tiện ra máu cho trẻ

Tùy từng nguyên nhân ta có cách chữa trị sau:

1. Đổi sữa: Với những trường hợp sử dụng sữa không phù hợp bạn nên đổi sữa cho bé, bạn nên đến cơ sở dinh dưỡng để có lời khuyên về việc sử dụng sữa hợp lý cho hệ tiêu hóa của trẻ.

2. Trị táo bón: Trẻ bị táo bón bạn nên cho trẻ ăn tăng chất xơ, uống nhiều nước, có thể dùng các loại thuốc Đông y để chữa hay mẹo như bôi mật ong, nước lá mồng tơi vào hậu môn cho trẻ dễ đại tiện. sử dụng các thuốc làm mềm phân, men tiêu hóa,…

Sữa có thể là nguyên nhân khiến trẻ đại tiện ra máu

Sữa  có thể là nguyên nhân gây đại tiện ra máu cho trẻ

3. Chữa các bệnh về hậu môn trực tràng

Tất cả các chứng bệnh về trực tràng hậu môn đều có  thể dẫn đến đại tiện ra máu vì vậy nếu trẻ mắc các bệnh về dạ dày, polyp, Crohn đều phải chữa trị sớm.

Lưu ý: Chữa đại tiện ra máu cho trẻ còn phụ thuộc vào mức độ bệnh lý và độ tuổi của trẻ để áp dụng cho từng phương pháp. Bạn nên nghe theo lời khuyên  của bác sĩ chuyên khoa.

=> Triệu chứng của bệnh đại tiện ra máu

=> Làm sao để chẩn đoán được bệnh gì khi đại tiện ra máu?

 Phòng khám đa khoa Thiên Hòa chuyên điều trị bệnh trĩ, hậu môn trực tràng, các bệnh phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội, hôi nách, phá thai an toàn, chăm sóc sức khỏe sinh sản, vô sinh hiếm muộn an toàn. Phòng khám không ngừng áp dụng các phương pháp kỹ thuật y khoa hiện đại vào khám và điều trị bệnh mang lại sức khỏe và niềm  vui cho bệnh nhân. Nếu bạn có nhu cầu điều trị bệnh hay các vấn đề sức khỏe có liên quan có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 04. 6673 9999 hoặc 04. 3555 3595 hoặc click chat now trên hệ thống website của phòng khám để được  tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img