Đại tiện ra máu có phải là bệnh nguy hiểm không?

Cập nhật: 03/06/2014 18:14 - 1423 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Đại tiện ra máu là bệnh rất có thể là biểu hiện của một số bệnh rất nguy hiểm hoặc có thể là biến chứng của một số bệnh hay có thể gây ra những hiểm họa cho sức khỏe của người bệnh mà chúng ta không thể lường trước được. Bệnh có thể là biểu hiện của một số bệnh lý nguy hiểm, tiềm ẩn bên trong mà bạn không thể nhìn thấy, chúng co thể phát tác mà không báo trước sự nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe thậm chí là đến tính mạng của bản thân người bệnh.

Đại tiện ra máu có phải là bệnh nguy hiểm không?

Khúc mắc này không chỉ của một số bệnh nhân mà những người có quan tâm đến bệnh cũng tò mò muốn biết về độ nguy hiểm của bênh đến mức nào. dưới đây các chuyên gia hậu môn trực tràng của phòng khám Thiên Hòa sẽ chỉ ra cho bạn những nguy hiểm mà bạn có thể gặp phải khi đi đại tiện ra máu.

 Đại tiện ra máu lần đầu, rất nhiều người cho rằng không đáng ngại, sẽ có thể tự khỏi. Thực tế, đại tiện ra máu cũng giống như các bệnh khác, có thể chuyển biến nặng lên, nếu kéo dài lâu sẽ giống như cài sẵn một quả bom trong cơ thể, một khi phát nổ sẽ dẫn đến một loạt các bệnh khác và đại tiện ra máu trong thời gian dài.

Bệnh đại tiện ra máu

Đại tiện ra máu khiến bạn khổ sở

[Đại tiện ra máu -> Tư vấn]

[Đại tiện ra máu tươi -> Tư vấn]

[Đại tiện ra máu thường xuyên -> Tư vấn]

1. Thiếu máu

Bạn có thể bị thiếu máu do một thời gian dài đại tiện ra máu, cơ thể bạn sẽ mất đi một lượng máu đáng kể dẫn đến các hiện tượng như:

– Nếu chảy máu thể nặng thường thấy huyết áp tụt, mạch nhanh, nhỏ khó bắt, có thể bị ngất, rối loạn ý thức hoặc có sốc do chảy máu.

– Thể vừa thì thường thấy da xanh, tim đập nhanh, tiểu ít, chân tay lạnh.

– Thể nhẹ thì các triệu chứng kín đáo hơn: mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, xây xẩm mặt mày, gai rét toàn thân.

[Đại tiện ra máu kèm da xanh, tim đập mạnh, chân tay lanh -> Tư vấn]

[Đại tiện ra máu kèm mệt mỏi, rét toàn thân -> Tư vấn]

2. Gây viêm da hậu môn

Do dịch nhầy kích thích da có thể gây ngứa và viêm da hậu môn gây nên sự khó chịu, bất tiện cho  sinh hoạt hàng ngày, mất vệ sinh, gây viêm nhiễm  vùng da quanh hậu môn.

Nguy hại của bệnh đại tiện ra máu

Đại tiện ra máu rất nguy hiểm

3. Biểu hiện của bệnh u nang hậu môn, trực tràng

Ngoài ra, đi ngoài ra máu còn là dấu hiệu sớm của chứng u nang hậu môn trực tràng ác tính. Do tình trạng đại tiện kèm máu và trĩ gẫn giống nhau nên thông thường khó phân biệt, hơn nữa, một số người lại không coi trọng bệnh, bỏ qua giai đoạn đầu bệnh u nang ác tính, gây nên hậu quả nghiêm trọng.

Tuy nhiên, đại tiện ra máu cũng có thể là do rối loạn hệ tiêu hóa gây nên. Nhưng nếu bệnh kéo dài và liên tục thì không được mất cảnh giác. Sự nguy hiểm của đại tiện ra máu là khôn lường vì vậy để chăm sóc tốt sức khỏe bạn nên đi khám nếu có triệu chứng bất thường.

=> Làm sao để chẩn đoán được bệnh gì khi đại tiện ra máu?

=> Nên và không nên làm gì để phòng đại tiện ra máu?

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa chuyên điều trị bệnh trĩ, hậu môn trực tràng, các bệnh phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội, hôi nách, phá thai an toàn, chăm sóc sức khỏe sinh sản, vô sinh hiếm muộn an toàn. Phòng khám không ngừng áp dụng các phương pháp kỹ thuật y khoa hiện đại vào khám và điều trị bệnh mang lại sức khỏe và niềm  vui cho bệnh nhân. Nếu bạn có nhu cầu điều trị bệnh hay các vấn đề sức khỏe có liên quan có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 04. 6673 9999 hoặc 04. 3555 3595 hoặc click chat now trên hệ thống website của phòng khám để được  tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img