Nguyên nhân, biểu hiện và cách điều trị đại tiện ra máu

Cập nhật: 27/05/2014 14:22 - 1238 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Khi một ai đó xuất hiện chứng đại tiện ra máu thì họ vẫn thường nghĩ rằng mình đang mắc bệnh trĩ bởi đây là dấu hiệu thường thấy nhất đối với người mắc trĩ. Theo các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết: Hiện nay theo thống kê có hơn 90% trường hợp đại tiện ra máu là biểu hiện của bệnh hậu môn trực tràng, đại tiện ra máu không chỉ dừng lại đơn giản là biểu hiện của bệnh trĩ. Đặc biệt những năm gần đây, tỉ lệ những người mắc bệnh ung thư trực tràng ngày càng cao nên triệu chứng đại tiện ra máu cần phải được chú ý.

Đại tiện ra máu ở những người trưởng thành phần lớn là do bệnh trĩ, ung thư trực tràng hay một số bệnh lý ở hậu môn gây ra. Đại tiện ra máu là nguyên nhân của những căn bệnh nào? Phương pháp chẩn đoán nhận diện cho từng loại bệnh như thế nào? Tình trạng của bạn như thế nào? ->Click tư vấn để bác sĩ trả lời cho bạn.

Bạn đã nắm rõ tình trạng chảy máu khi đại tiện của mình thì hãy click vào tư vấn để các bác sĩ trực tuyến phân tích giúp bạn giải đáp thắc mắc trong lòng, đưa ra sự trợ giúp cho bạn.

1. Máu chảy ra có màu như thế nào?

Đại tiện ra máu tươi: Trĩ, polyp trực tràng, nứt hậu môn, sa trực tràng. Đại tiện ra máu có mủ: Ung thư trực tràng, kết tràng, viêm loét đại tràng.

[ Đại tiện ra máu có màu đỏ tương -> Tư vấn]       [Đại tiện ra máu kèm theo mủ -> Tư vấn]

[ Sau khi đi đại tiện giấy lau có máu -> Tư vấn]     [Trong phân có lẫn máu -> Tư vấn]

[ Sau đại tiện máu chảy nhỏ giọt -> Tư vấn]      [Hậu môn đau chảy máu trước đại tiện -> Tư vấn]

2. Khi chảy máu bạn có đau không?

Đại tiện ra máu không đau: Trĩ nội, ung thư trực tràng, polyp trực tràng. Đại tiện ra máu đau: Nứt hậu môn, búi trĩ ngoại bị viêm, áp xe hậu môn hoặc dị vật hậu môn.

[Máu đỏ tươi, đau -> Tư vấn]                        [Máu đỏ tươi, không đau -> Tư vấn]

[Cửa hậu môn có búi thịt -> Tư vấn]             [Cửa hậu môn không có dị vật -> Tư vấn]

3. Tình trạng chảy máu xuất hiện thời gian lâu chưa?

[ Khoảng một tuần -> Tư vấn]                      [Khoảng một tháng -> Tư vấn]

[Khoảng hơn một tháng -> Tư vấn]              [Khoảng ba tháng -> Tư vấn]

[Hơn 1 năm -> Tư vấn]                                [Hơn 5 năm -> Tư vấn]

Có những nguyên nhân nào dẫn tới đại tiện ra máu, bạn biết không?

1. Trĩ đại tiện ra máu: Những trường hợp này thường xuất hiện tình trạng chảy máu trong quá tr?nh đại tiện hoặc sau khi đại tiện xong, máu có màu đỏ tươi, máu không lẫn với phân.

2. Nứt hậu đại tiện ra máu: Trường hợp này máu có màu đỏ tươi, chảy nhỏ giọt hoặc dính trên giấy lau, vết nứt mới sau đại tiện thường có cảm giác đau dữ dội vùng hậu môn.

3. Bệnh đường tiêu hóa đại tiện ra máu: Khuôn phân có máu hoặc máu màu đen, vùng chảu máu thường ở trên đường tiêu hóa; nếu như đơn xuất hiện máu đỏ tươi, đa phần là do bệnh đường tiêu hóa gây nên.

Nguyên nhân, biểu hiện và cách điều trị đại tiện ra máu

4. Ung thư trực tràng đại tiện ra máu: Trên khuôn phân có máu màu đỏ tươi, chảy nhỏ giọt trên bề mặt khuôn phân; giai đoạn cuối sẽ có triệu chứng căng tức trực tràng và suy nhược cơ thể, số lần đi đại tiện gia tăng, xuất hiện triệu chứng táo bón và tiêu chảy.

5. Trực tràng, polyp kết tràng đại tiện ra máu: Máu có màu đỏ tươi, không đau, máu không lẫn với phân. Viêm loét đại tràng, thường có hiện tượng dịch nhầy và mủ kèm mủ trên khuôn phân, kèm theo hiện tượng đau bụng dưới, sốt, tần xuất đại tiện nhiều lần.

6. Bệnh tật toàn cơ thể dẫn tới đại tiện ra máu: Như bệnh máu trắng, bệnh băng huyết, nhiễm khuẩn đường tiết niệu và một số căn bệnh truyền nhiễm khác, đại tiện ra máu đồng thời những bộ phận khác trên cơ thể có hiện tượng chảy máu.

Đại tiện ra máu là bệnh nhỏ? Sẽ có những nguy hại gì?

Nếu như bạn thấy xuất hiện triệu chứng đại tiện ra máu, khuyên bạn nên tới chuyên khoa hậu môn trực tràng để tiến hành kiểm tra, chẩn đoán tìm nguyên nhân, điều trị đúng bệnh, tránh có những lo lắng tâm lý, để bệnh kéo dài không điều trị khỏi.

Đại tiện ra máu cần làm gì để tìm ra nguyên nhân và không bị chẩn đoán sai?

Khi mắc chứng đại tiện ra máu, người bệnh cần tìm ra nguyên nhân và cách chẩn đoán bệnh cho chính xác. Vì đại tiện ra máu là biểu hiện chung của nhiều bệnh khác nhau nên việc tham khảo ý kiến bác sĩ để đưa ra cách giải quyết thích hợp. Nếu bạn đang băn khoan và lo lắng không biết phải làm sao? -> Click vào đây để chuyên gia giải đáp.

Vậy đại tiện ra máu điều trị như thế nào, tốn bao nhiêu tiền?

Việc lựa chọn phương pháp điều trị tốt cần phải dựa vào tình trạng bệnh của mỗi người. Ở những trường hợp cụ thể bác sĩ sẽ chỉ định hướng điều trị riêng, và mỗi phương pháp sẽ có những khoản chi phí điều trị riêng. Bạn có muốn hiểu thêm về các phương pháp và chi phí điều trị? -> Click tư vấn chuyên gia

Đại tiện ra máu phải làm sao? Phương pháp điều trị hiện đại chuyên nghiệp

Hiện nay Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đang áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH và HCPT trong việc điều trị các bệnh lý hậu môn trực tràng. Đây là kỹ thuật mới điều trị an toàn và ngăn ngừa bệnh tái phát.

Có rất nhiều người tìm đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa do xuất hiện tình trạng đại tiện ra máu và được điều trị bằng kỹ thuật mới này, mang lại kết quả điều trị mỹ mãn. Như trường hợp chị Nguyễn Hồng Hạnh (Đông Anh, Hà Nội) bị mắc bệnh trĩ hỗn hợp đã điều trị nhiều nơi và áp dụng các loại thuốc đông y, tây y nhưng bệnh chỉ thuyên giảm và sau đó lại tái phát. Khi đến với phòng khám được các bác sĩ thăm khám và điều trị bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH và không còn tình trạng tái phát.

Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị đại tiện ra máu và các bệnh lý hậu môn trực tràng một cách an toàn bằng cách phương pháp hiện đại, vui lòng trực tiếp đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) hoặc liên hệ qua đường dây nóng 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến để được tư vấn thêm.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img