Đại tiện ra máu tươi có phải bị bệnh trĩ không?

Cập nhật: 28/04/2014 13:14 - 1621 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Bệnh trĩ là bệnh nguy hiểm ở vùng hậu môn trực tràng, bệnh trĩ xuất hiện là do trạng thái giãn tĩnh mạch quá mức vùng hậu môn. Với những người có tính chất công việc như phải đứng nhiều ngồi lâu, người mắc chứng kiết lỵ, táo bón hay các bệnh trong ổ bụng gây tăng áp lực như u bướu, viêm… làm cản trở lưu thông các mạch máu và phát sinh bệnh trĩ. Bên cạnh đó với những đối tượng như phụ nữ mang thai, những đối tượng có yếu tố gia đình, di truyền, hoặc có chế độ ăn uống không hợp lý….đều có thể gây ra bệnh trĩ.

Đại tiện ra máu tươi có phải bị bệnh trĩ không?

Với những người mắc bệnh trĩ xuất hiện nhiều các dấu hiệu nhận biết, điều này tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ. Một trong những triệu chứng dễ dàng nhận biết và thường gặp của bệnh trĩ là chảy máu hậu môn, đại tiện ra máu tươi. Thời gian đầu khi mới phát sinh, bệnh trĩ thường gây chảy máu ít, kín đáo nên người bệnh không để ý. Lúc đầu máu chỉ xuất hiện trên giấy chùi hoặc dính trên phân, khi táo bón vì phân cứng đi qua làm rách búi trĩ.

Khi không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh trĩ sẽ phát triển nặng hơn và lúc này máu ra nhiều hơn, máu đỏ tươi có thể nhỏ thành giọt hay chảy thành tia. Một số trường hợp bệnh nặng thì khi bệnh nhân ngồi xổm mà chưa rặn thì máu cũng có thể chảy ra. Bệnh trĩ giai đoạn quá muộn thì khi đại tiện phân mềm cũng có thể gây chảy máu.

Đại tiện ra máu tươi là dấu hiệu nhận biết bạn đang mắc bệnh trĩ. Vì vậy căn cứ vào mức độ chảy máu có thể xác định được tình trạng bệnh. Lúc này để ngăn chặn đại tiện ra máu là cần tiến hành điều trị bệnh trĩ càng sớm càng tốt.

=> Đại tiện ra máu đỏ sẫm là bệnh gì?

=> Đại tiện ra máu có thể là dấu hiệu của ung thư

Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị Đại tiện ra máu, bệnh trĩ, các bệnh lý hậu môn trực tràng khác cũng như các vấn đề về sức khỏe nói chung, vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ chăm sóc và điều trị. Số điện thoại đường dây nóng: 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img