Nguyên nhân gây chứng đại tiện ra máu ở phụ nữ mang thai là gì?

Cập nhật: 27/04/2014 13:05 - 3508 Lượt xem

Nguyên nhân gây chứng đại tiện ra máu ở phụ nữ mang thai là gì?
1 (20%) 1 vote

Đại tiện ra máucó thể bắt gặp ở mọi đối tượng trong đó có phụ nữ mang thai. Đối với chị em mang thai, đại tiện ra máu có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe bà mẹ và thai nhi. Nếu bệnh nặng có thể gây thiếu máu, người bệnh mệt mỏi và chán ăn. Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, nguyên nhân gây chứng đại tiện ra máu đối với chị em mang thai thường là do bệnh trĩ.

 

Khi mang thai, người phụ nữ sẽ bị tăng áp lực ổ bụng đặc biệt là giai đoạn thai kỳ cuối. Lúc này bào thai càng ngày càng to gây chèn ép tử cung lên tĩnh mạch ảnh hưởng đến sự hồi lưu của máu, chùm tĩnh mạch trĩ bị xung huyết gây ra tình trạng bí đại tiện và táo bón. Lúc này ở đoạn cuối trực tràng và hậu môn thường bị nứt nên khi đại tiện khó sẽ gây chảy máu đi kèm.

Nguyên nhân gây chứng đại tiện ra máu ở phụ nữ mang thai là gì?

Chị em phụ nữ trong giai đoạn thai kỳ và cho con bú thường hay mắc chứng táo bón và bệnh trĩ gây cảm giác mệt mỏi, khó chịu hơn. Với những chị em mắc bệnh trĩ, mỗi lần đại tiện có thể xuất hiện máu lẫn trên bề mặt phân, hoặc máu nhỏ thành từng giọt, nếu bệnh nặng có thể chảy thành tia. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra tình trạng thiếu máu đối với thai phụ.

Nếu chị em mang thai mắc táo bón và bệnh trĩ cần có các biện pháp chữa trị và khắc phục bằng thuốc hay có chế độ chăm sóc hợp lý. Chị em cần có chế độ ăn hợp lý giàu chất xơ, uống đủ nước, vệ sinh hậu môn bằng nước ấm. Trong giai đoạn cuối của thai kỳ, nếu mắc bệnh trĩ thì chị em không nên phẫu thuật mà nên sử dụng các biện pháp khắc phục.

Việc đại tiện ra máu có ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em trong giai đoạn mang thai. Vì vậy không cần biết lý do gì, chị em cần đến các phòng khám chuyên khoa để kiểm tra và can thiệp.

Nếu chị em quan tâm đến vấn đề này, vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được tư vấn chữa trị. Điện thoại liên hệ : 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img