Đại tiện ra máu đỏ sẫm là bệnh gì?

Cập nhật: 26/04/2014 13:09 - 1775 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Đại tiện ra máu là một trong những triệu chứng xuất hiện và làm cho người bệnh lo lắng bởi đây là dấu hiệu cảnh báo rất có khả năng bạn đang mắc một số bệnh lý nguy hiểm. Căn cứ vào đặc điểm của máu chảy ra như màu sắc, số lượng, tần suất…các bác sĩ sẽ tiến hành chẩn đoán, xét nghiệm và xác định bệnh mắc phải. Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, tình trạng đại tiện ra máu đỏ sẫm là dấu hiệu cảnh báo bạn có thể mắc các bệnh lý sau.

Đại tiện ra máu đỏ sẫm là bệnh gì?

Bệnh polyp đại tràng

Polyp đại tràng là bệnh xuất hiện khá phổ biến trong đời sống của chúng ta. Những người có các polyp đại tràng ở vị trí cao thường xuất hiện tình trạng khi đại tiện có kèm lẫn máu có màu sẫm, (đối với bệnh trĩ và polyp trực tràng do ở vùng thấp nên thường chảy máu đỏ tươi). Những người mắc bệnh polyp đại tràng chỉ được phát hiện khi có biểu hiện đại tiện ra máu đỏ sẫm và khi soi đại trực tràng sẽ phát hiện polip to, nhỏ, có cuống, hay không có cuống.

Bệnh viêm loét đại trực tràng chảy máu

Đây là bệnh thường ít xuất hiện ở nước ta, tuy nhiên người bệnh cũng không nên chủ quan, cần để ý các triệu chứng để điều trị sớm. Bệnh có các biểu hiện như: lúc đại tiện phân thường lỏng và có dịch nhầy đi kèm, máu thường bầm tím hoặc đỏ tươi. Ngoài ra người bệnh kèm theo triệu chứng đau quặn bụng, mót rặn, sốt, rối loạn nước điện giải, thiếu máu, nội soi đại trực tràng thì thấy niêm mạc phù nề, xung huyết.

Khi có biểu hiện đại tiện ra máu đỏ sẫm, bạn đừng nên chần chừ mà hãy đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, xét nghiệm, chẩn đoán và điều trị bệnh. Việc thăm khám và điều trị sớm sẽ giúp ngăn chặn bệnh phát sinh, phòng tránh được các biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

=> Những “kẻ thù” gây chứng đại tiện ra máu

=> Đi ngoài ra máu, tự điều trị được không?

Đại tiện ra máu là biểu hiện xấu và thường do các bệnh về hậu môn trực tràng gây ra. Vì vậy nếu người bệnh xuất hiện tình trạng này thì việc đầu tiên nên làm là đến gặp bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng để thăm khám. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này, vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các bác sĩ Phòng khám Thiên Hòa tư vấn và điều trị.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img