Những “kẻ thù” gây chứng đại tiện ra máu

Cập nhật: 25/04/2014 16:57 - 526 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Đại tiện ra máu không phải là một bệnh lý mà là một triệu chứng nguy hiểm nhằm cảnh báo người mắc chứng này có thể đang mang một bệnh lý nguy hiểm nào đó. Hầu hết những người bị các bệnh về đường hậu môn như bệnh trĩ, polyp đại trực tràng, nứt kẽ hậu môn, viêm loét đại tràng…thì biểu hiện nhận dạng cụ thể là việc đại tiện ra máu. Dưới đây là những bệnh lý thường gặp làm xuất hiện việc đại tiện ra máu

Bệnh trĩ

Vùng hậu môn là nơi tập trung nhiều mạch máu, các mạch máu sẽ hình thành các búi tĩnh mạch nằm ở lớp dưới niêm mạc. Việc xuất hiện các một số nguyên nhân như ngồi lâu, đứng nhiều….làm cho các đám rối tĩnh mạch ở khu vực này bị giãn quá mức dẫn đến bệnh trĩ.

Đại tiện máu đỏ tươi là dấu hiện nhận biết xuất hiện đầu tiên và dễ dàng nhận thấy. Máu có thể dính vào phân, nhỏ thành giọt hay chảy thành tia, điều này sẽ phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của người bệnh.

Những “kẻ thù” gây chứng đại tiện ra máu

Người mắc polyp đại trực tràng

Là bệnh xuất hiện những khối u lồi vào trong lòng đại trực tràng, hình thành do sự tăng sinh quá mức của niêm mạc đại trực tràng.

Bệnh này chỉ có một biểu hiện đó là đại tiện máu tươi với số lượng nhiều và thường kèm theo tình trạng thiếu máu nặng. Người mắc bệnh này thì không bị táo bón cũng có thể chảy máu.

Bệnh nứt kẽ hoặc viêm hậu môn

Kẻ thù gây ra nứt kẽ hậu môn là táo bón. Táo bón làm cho ống hậu môn sưng, phù nề, đỏ mọng, đôi khi có nứt ống hậu môn.

Người bệnh thường có cảm giác đau vùng hậu môn, khi đại tiện thì xuất hiện máu đỏ tươi kèm theo cảm giác đau mỏi lưng.

Viêm loét đại trực tràng

Người bệnh mắc viêm loét đại trực tràng thường phải đại tiện nhiều lần, lúc đại tiện có lẫn máu tươi ở trong phân kèm theo một ít dịch nhầy.

Khi xuất hiện máu trong những lần đại tiện của mình, bạn không nên chủ quan mà cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để làm các xét nghiệm cần thiết nhằm sớm phát hiện bệnh và tìm hướng điều thích hợp.

=> Đại tiện ra máu có thể là dấu hiệu của ung thư

=> Chữa đại tiện ra máu ở đâu?

Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị Đại tiện ra máu, bệnh trĩ, các bệnh lý hậu môn trực tràng và các vấn đề về sức khỏe nói chung, vui lòng liên hệ đến đường dây nóng : 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa ( 73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) tư vấn và điều trị cho bạn.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img