Đại tiện ra máu có thể là dấu hiệu của ung thư

Cập nhật: 24/04/2014 17:26 - 1517 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Đại tiện ra máu là một trong những biểu hiện nguy hiểm cảnh báo người bệnh có thể đang mắc một bệnh lý nguy hiểm nào đó về đường hậu môn, đại trực tràng…Vì vậy khi xuất hiện triệu chứng đại tiện ra máu, chúng ta nên tiến hành đến các cơ sở y tế để chuyên khoa để được thăm khám, làm các xét nghiệm xem bạn có thể mắc bệnh gì, rất có thể đó là dấu hiệu của ung thư.

Những dấu hiệu khả nghi cho bệnh ung thư đại tràng

– Đại tiện ra máu và xuất hiện đàm nhớt, đau bụng dữ dội… là những dấu hiệu cảnh báo rất có có khả năng bạn bị ung thư đại trực tràng (ruột già) giai đoạn cuối.

– Khi xuất hiện đại tiện ra máu bạn không nên nghĩ đơn giản đó là triệu chứng của táo bón gây rách hậu môn…mà cần đi khám sớm để nắm rõ bệnh tình của mình. Bạn cần phải đến gặp các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng thăm khám thì mới đem lại hiệu quả.

Đại tiện ra máu có thể là dấu hiệu của ung thư

– Theo các con số thống kê của Bộ y tế, mỗi năm ở Việt Nam có khoảng hơn 3.000 người bị ung thư đại trực tràng do không được phát hiện và điều trị kịp thời.

– Ung thư đại trực tràng có thể phòng ngừa và điều trị được nếu phát hiện và điều sớm ngay từ những dấu hiệu ban đầu như chảy máu khi đại tiện, đau bụng dữ dội.

Biện pháp phòng bệnh ung thư đại trực tràng

– Chúng ta nên tiến hành soi đại tràng 5 năm một lần và kiểm tra các vùng đại trực tràng để có thể phát hiện những biến đổi bất thường.

– Khi đại tiện ra máu với các biểu hiện nhận dạng như thay đổi tính chất phân lúc lỏng lúc như táo bón và kèm theo đàm nhớt hoặc thay đổi thói quen đi ngoài (tức có khi đi liên tục, có khi vài ngày mới đi một lần) thì nên tiến hành nội soi đại tràng để kiểm tra.

– Đối với những người có biểu hiện rối loạn tiêu hóa thường xuyên, người đang ăn uống bình thường bỗng đi tiêu phân sốngbỗng dưng đi tiêu phân dẹt (phân nhỏ hơn bình thường), gia đình có người bị ung thư đại trực tràng, thì phải soi đại tràng ngay vì khả năng mắc ung thư là rất cao.

– Nên thay đổi thói quen ăn uống, tăng cường những loại thực phẩm có nhiều chất xơ như rau củ quả, đậu các loại.

– Hạn chế sử dụng những loại thức ăn có quá nhiều chất béo.

– Không sử dụng quá nhiều bia rượu, không hút thuốc lá.

– Luyện tập thể dục thể thao và năng vận động cơ thể mỗi ngày.

=> Những biểu hiện thường gặp của bệnh đại tiện ra máu

=> Những nguyên nhân về bệnh lý gây chứng đại tiện ra máu

Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị Đại tiện ra máu, bệnh trĩ, các bệnh lý hậu môn trực tràng khác cũng như các vấn đề về sức khỏe nói chung, vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) để được các bác sĩ chăm sóc và điều trị. Số điện thoại đường dây nóng: 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img