Những biểu hiện thường gặp của bệnh đại tiện ra máu

Cập nhật: 23/04/2014 16:41 - 902 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Đại tiện ra máu là bệnh trực tràng hậu môn có thể do đường ruột gây ra, bệnh xuất hiện những cục u, bị viêm, hay dị dạng bất thường gây ra đại tiện ra máu. Máu càng có màu đỏ tươi thì chứng tỏ bộ phận bị chảy máu cách hậu môn càng gần.

Biểu hiện đại tiện chảy ra máu tươi

Những người bị các bệnh liên quan đến đại tràng, trực tràng, hậu môn thì thường đại tiện ra máu có màu đỏ tươi hoặc có màu đỏ sẫm, có thể kèm theo dịch nhầy hoặc mủ.

– Đối với những người mắc bệnh trĩ thì khi đại tiện máu chảy ra thành tia hoặc sau khi đi đại tiện máu chảy thành từng giọt.

– Người mắc bệnh nứt kẽ hậu môn có lượng máu chảy khi đại tiện thường ít hơn nhưng thường có cảm giác đau rát vùng hậu môn.

– Người mắc Polyp trực tràng khi đại tiện máu chảy không nhiều và thường xuất hiện trên bề mặt phân rất dễ dàng nhận ra.

– Người mắc bệnh kiết lỵ thì trong phân có kèm mủ và máu, đại tiện nhiều lần, phần bụng dưới đau.

– Người mắc bệnh phân thải ra giống hắc ín: mỗi lần đại tiện có thể gây chảy máu với lượng lên đến trên 60ml.

– Đối với chứng đại tiện xuất huyết nội: Lượng máu ít do xuất huyết tiêu hoá gây ra không làm thay đổi màu sắc của phân. Tất cả những bệnh khiến cho đường tiêu hoá bị chảy máu có thể dẫn đến bệnh đại tiện xuất huyết nội. Những người mắc các như loét dạ dày và viêm dạ dày ác tính thường xuất hiện đại tiện xuất huyết ở bên trong..

Những biểu hiện thường gặp của bệnh đại tiện ra máu

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến đại tiện ra máu

Đại tiện ra máu dấu hiệu nhận biết của rất nhiều bệnh chứ không chỉ đơn thuần là do bệnh trĩ gây ra như chúng ta thường nghĩ. Vì vậy khi xuất hiện biểu hiện bất thường khi đại tiện như ra máu, đau vùng hậu môn…chúng ta nên thăm khám kịp thời để nhận diện bệnh và điều trị. Không nên xem nhẹ chứng đi đại tiện ra máu, vì rất có thể bạn đang mang một chứng bệnh về đường tiêu hóa, hay hậu môn nguy hiểm nào đó.

Chữa đại tiện ra máu ở đâu?

Khi đi đại tiện có thể thấy máu trên giấy vệ sinh hoặc máu kèm theo phân, từng giọt ra ngoài thì bạn không nên chủ quan. Bệnh có thể do bệnh trĩ, nứt kẻ hậu môn, polip trực tràng hay đại tràng… gây nên. Do vậy, để điều trị bệnh bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa, tại đây các bác sỹ sẽ thăm khám xác định nguyên nhân gây bệnh sau đó có phương pháp điều trị thích hợp.

Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh nam khoa, phụ khoa, các bệnh xã hội và các bệnh liên quan đến hậu môn trực tràng nhận được phản hồi tốt từ các bệnh nhân. Phòng khám hiện đang áp dụng phương pháp PPH để điều trị bệnh đại tiện ra máu. Phương pháp này có nhiều ưu điểm như:

1. An toàn*

Điều trị được bệnh đại tiện ra máu mà vẫn duy trì được khả năng của hậu môn.

2. Không đau*

Do phương pháp có tính chất xâm lấn tối thiểu nên các vùng bị tổn thương do thủ thuật sẽ thu nhỏ, sau thủ thuật bệnh nhân sẽ không gặp phải những cơn đau dữ dội như phương pháp truyền thống.

3. Vết thủ thuật nhỏ, hồi phục nhanh*

Hình thức bấm ghim thắt vùng niêm mạc đã tránh được việc tạo ra vết thủ thuật lớn, giảm chảy máu, không cần thực hiện các công đoạn thay thuốc sau khi làm thủ thuật, thời gian hồi phục nhanh*.

5. Thích hợp với nhiều bệnh nhân

Do tổn thương ít, nên phương pháp này thích hợp với nhiều người đặc biệt là những người trung niên và cao tuổi bởi khả năng hồi phục của những bệnh nhân này thấp hơn so với người trẻ tuổi. Đồng thời, phương pháp còn điều trị thành công nhiều bệnh khác như trĩ nội, trĩ ngoại, apxe hậu môn….

=> Đại tiện ra máu là bệnh gì?

=> Chữa đại tiện ra máu ở đâu?

Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị chứng Đại tiện ra máu, bệnh trĩ hay các bệnh lý hậu môn trực tràng khác, vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ chăm sóc và điều trị. Số điện thoại đường dây nóng : 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img