Polyp trực tràng và đại tràng gây ra chứng đại tiện ra máu

Cập nhật: 22/04/2014 16:53 - 522 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Đại tiện ra máu là triệu chứng nhận diện của rất nhiều bệnh hậu môn trực tràng. Đây là một trong những triệu chứng làm cho người bệnh hoảng sợ và lo lắng. Đại tiện ra máu có thể gặp đối với những người mắc bệnh polyp trực tràng và đại tràng.

Biểu hiện và cách điều trị bệnh

Người mắc polyp trực tràng và đại tràng xuất hiện có triệu chứng là đại tiện máu tươi với số lượng nhiều, nhiều khi có tình trạng thiếu máu nặng. Đại tiện máu tươi từng đợt, không táo bón cũng chảy máu.

Nếu polyp có cuống dài và ở thấp gần ống hậu môn, có thể polyp sa ra ngoài.

đại tiện ra máu do polyp trưch tràng

Chẩn đoán bệnh bằng soi trực tràng hoặc đại tràng sẽ phát hiện được polyp có cuống hay không có cuống, vị trí polyp.

Để triệt tiêu được tình trạng đại tiện ra máu do nguyên nhân này cần phải điều trị polyp trực tràng, phương pháp điều trị là nội soi và cắt bỏ nếu polip có cuống và chưa nghi ngờ ung thư hóa.

Biện pháp ngăn ngừa đại tiện ra máu

– Để ngăn ngừa tình trạng đại tiện ra máu, người bệnh không nên có thói quen ngồi lâu hay đứng nhiều nên tạo cho mình thói quen vận động nhẹ nhàng.

– Trong thành phần bữa ăn hàng ngày không dùng các thức ăn dễ gây kích thích như ớt, hạt tiêu và những thức ăn dễ gây tiêu lỏng.

– Sử dụng các loại thực phẩm tốt cho nhuận tràng như các loại rau xanh, củ quả, và những thực phẩm có hàm lượng chất xơ cao…

– Biện pháp phòng các chứng bệnh vùng hậu môn quan trọng nhất là bạn cần bổ sung lượng nước cho cơ thể mỗi ngày. Người bệnh cũng như người khỏe mạnh nên uống đủ lượng nước có tác dụng làm mềm phân, do cho trực tràng, đại tràng co bóp tốt, nhu động ruột hoạt động bình thường.

– Cần có lối sống lành mạnh, lạc quan, yêu đời…sẽ tốt cho sức khỏe nói chung. Giúp niêm mạc ruột co bóp và máu lưu thông tốt.

– Sau khi đại tiện cần biết cách vệ sinh hậu môn sạch sẽ để phòng tránh viêm nhiễm vùng niêm mạc hậu môn trực tràng.

=> Những nguyên nhân về bệnh lý gây chứng đại tiện ra máu

=> Đi ngoài ra máu, tự điều trị được không?

Nếu bạn quan tâm đến việc chữa trị đại tiện ra máu, bệnh trĩ cũng như các bệnh về hậu môn trực tràng nói chung, vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các bác sĩ Phòng khám Thiên Hòa tư vấn và điều trị.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img