Những nguyên nhân về bệnh lý gây chứng đại tiện ra máu

Cập nhật: 18/04/2014 15:32 - 660 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Đại tiện ra máu là tình trạng thường gặp ở những người có vấn đề về hậu môn trực tràng. Bệnh đại tiện ra máu có thể gây nên tình trạng thiếu máu đối với người bệnh, ngoài ra nếu việc chảy máu ở hậu môn nếu không được vệ sinh sạch sẽ có thể gây ra những biến chứng viêm nhiễm nặng nề khác. Các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đưa ra lời khuyên, khi xuất hiện đại tiện ra máu rất có khả năng bạn đang mắc một bệnh lý nào đó. Cần điều trị kịp thời khi tình trạng còn chưa nguy cấp.

Những nguyên nhân về bệnh lý gây chứng đại tiện ra máu

Một số bệnh lý gây chứng đại tiện ra máu

Khi bạn mắc chứng đại tiện ra máu tươi thì hầu hết đều nghĩ rằng mình mắc bệnh trĩ. Thực tế đại tiện ra máu khi bị bệnh trĩ thường kèm các biểu hiện như táo bón, đau, sưng nề, rỉ nước và ngứa vùng hậu môn do viêm ống hậu môn;

– Ngoài ra đại tiện ra máu cũng có thể bạn đang mắc một số bệnh lý như:

+ Nứt kẽ ống hậu môn

+ Người mắc bênh pôlýp trực tràng và đại tràng

+ Người mắc táo bón lâu ngày

+ Bệnh nhân bị viêm loét đại trực tràng ư

+ Đại tiện ra máu có thể là dấu hiệu sớm của chứng u nang hậu môn trực tràng ác tính.

Tác hại của đại tiện ra máu

Đại tiện ra máu tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu chảy máu kéo dài với lượng máu nhiều dễ gây thiếu máu, cơ thể mệt mỏi. Việc mất máu kéo theo các bệnh lý của cơ thể khác xuất hiện. Nếu việc chảy máu quá nhiều có thể gây tụt huyết áp, các mạch trong cơ thể đập nhanh, có thể làm người bệnh ngất xỉu hay rối loạn ý thức. Ngoài ra việc mất máu có thể gây ra tình trạng cơ thể ốm yếu do sức đề kháng kém, cơ thể có thể mắc các bệnh lý khác do vi khuẩn, vi rút tấn công.

– Đại tiện ra máu thường kèm theo với các dịch nhầy kích thích lên vùng hậu môn nên có thể gây ngứa hoặc viêm da hậu môn.

Khi xuất hiện tình trạng đại tiện ra máu bất thường, bạn không nên chủ quan mà cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám và điều trị. Đại tiện ra máu có thể là dấu hiệu của một chứng bệnh nào đó, nếu để lâu có thể xảy ra các biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

=> Đại tiện ra máu là bệnh gì?

=> Chữa đại tiện ra máu ở đâu?

Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị Đại tiện ra máu, bệnh trĩ, các bệnh lý hậu môn trực tràng khác cũng như các vấn đề về sức khỏe nói chung, vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội)để được các bác sĩ chăm sóc và điều trị. Số điện thoại đường dây nóng: 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img