Đi ngoài ra máu ở trẻ em

Cập nhật: 21/03/2014 14:55 - 2975 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Trẻ em dù ở bất kỳ độ tuổi nào nếu xuất hiện hiện tượng đi ngoài ra máu cũng khiến cho cho nhiều phụ huynh lo lắng, bất an. Vậy tại sao trẻ em lại mắc bệnh này và làm thế nào để phòng ngừa bệnh đại tiện ra máu ở trẻ em. Sau đây, các bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa sẽ giúp các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Đi ngoài ra máu ở trẻ em

Đi ngoài ra máu ở trẻ em

Nguyên nhân gây bệnh đi ngoài ra máu ở trẻ

– Phụ huynh sử dụng các loại sữa không phù hợp với trẻ. Nếu dùng loại sữa không hợp, trẻ có thể bị viêm đại tràng gây chảy máu. Do vậy, các bà mẹ nên chú ý trong vấn đề lựa chọn sữa cho con mình, làm sao để vừa bảo đảm chất lượng cũng như an toàn với sức khỏe của bé.

– Do trẻ uống ít nước, ăn ít rau xanh và trái cây dẫn đến bệnh táo bón. Bệnh này kéo dài sẽ khiến trẻ khó đi vệ sinh và dẫn đến tình trạng đại tiện ra máu.

– Ngoài ra guyên nhân đi ngoài ra máu có thể gặp trong những bệnh lý như viêm loét đại tràng, bệnh Crohn, Polyp. Do vậy, các bậc phụ huynh nên chú ý đến sức khỏe của con em mình.

Phân loại mức độ đại tiện ra máu

– Mức độ nhẹ: Bé đi ngoài ra máu ít, máu chỉ dính ở phân, trẻ vẫn hoạt động bình thường, da bé vẫn hồng hào…

– Mức độ nặng: Bé đi ngoài ra máu nhiều, liên tục, phân chỉ toàn là máu và không cầm được máu, da bé nhợt nhạt đi nhiều và nhanh chóng, bé vật vã… Lúc này, các bậc phụ huynh cần đưa bé đến các cơ sở y tế ngay để bác sĩ có thể cầm máu cho bé.

Phòng ngừa bệnh đại tiện ra máu ở trẻ em

Trong quá trình mang thai, người mẹ phải có chế độ dinh dưỡng hợp lý để cơ thể bé hấp thu đầy đủ các chất dinh dưỡng, giúp bé khỏe mạnh. Sau khi sinh, cần tiêm ngay vitamin K để phòng chống xuất huyết ở trẻ.

– Khuyến khích bé ăn rau xanh, thức ăn nhiều chất xơ và tăng cường hoạt động thể chất để kích thích hệ tiêu hóa.

– Tập cho trẻ thói quen đi vệ sinh mỗi ngày không nên để trẻ nhịn đi cầu chú ý quan sát trẻ ở cả trường mẫu giáo.

– Hướng dẫn bé giữ gìn vệ sinh thân thể, vệ sinh khi ăn uống để tránh nhiễm các vi khuẩn đường ruột.

Xem thêm chữa bệnh đại tiện ra máu

Triệu chứng của bệnh đại tiện ra máu

Trên đây là một số thông tin cơ bản về bệnh đại tiện ra máu giúp các bậc phụ huynh có thêm kinh nghiệm bảo vệ sức khỏe cho con em mình. Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ với Phòng khám Thiên Hòa theo đường dây nóng 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img