Chữa bệnh đại tiện ra máu

Cập nhật: 21/03/2014 10:32 - 1193 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Đại tiện ra máu càng để lâu thì việc điều trị càng khó khăn hơn. Thêm vào đó, người bệnh thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, khó chịu dẫn đến tình trạng thiếu máu trầm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc hàng ngày.

Chữa bệnh đại tiện ra máu

Các bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa cho biết, bệnh nhân khi đại tiện ra máu nếu nhẹ có thể điều trị bằng thuốc, nhưng bệnh nặng thì phải áp dụng thủ thuật để điều trị.

Để bệnh nhanh chóng khỏi và điều trị dễ dàng hơn cần tìm ra nguyên nhân chính xác gây bệnh. Tại các phòng khám, bác sỹ chuyên khoa sẽ thực hiện các bước kiểm tra sau:

– Nội soi dạ dày, tá tràng.

– Xét nghiệm tìm vi khuẩn H. Pylori ở dạ dày.

– Siêu âm gan mật.

– Xét nghiệm chức năng gan.

Chữa bệnh đại tiện ra máu

Những biện pháp giúp bạn phòng bệnh đại tiện ra máu

 1. Có chế độ ăn uống hợp lý

Bạn nên ăn ít thịt nhiều rau, ăn các loại thực phẩm có nhiều chất xơ, ăn ít đồ cay, ăn nhiều trái cây, ăn sáng hàng ngày giúp đi đại tiện dễ dàng. Đồng thời tránh sử dụng các đồ uống có tính chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá… vì đó là những nhân tố khiến bệnh ngày càng nặng hơn.

 2. Giữ vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn

Hàng ngày, sau khi đi đại tiện nên chú ý giữ gìn vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn. Không ngồi xổm lâu, đọc báo trong lúc đi vệ sinh hoặc rặn mạnh. Giảm bớt các tác động lên vùng hậu môn, trực tràng bằng cách dùng giấy vệ sinh mềm, sạch sẽ.

Đặc biệt, phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt cần chú ý vệ sinh âm đạo kỹ, nếu không dễ gây viêm niêm mạc cửa hậu môn.

 3. Thường xuyên vận động, luyện tập thể dục thể thao

Bạn nên tham gia các họat động thể chất phù hợp để thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa và sự lưu thông máu. Không nên ngồi lâu tại một chỗ sẽ khiến cho hậu môn co thắt, gây các bệnh như trĩ nội, trĩ ngoại.

Lưu ý:

Nếu bạn thường xuyên đi ngoài ra máu hoặc thấy phân có dính máu, đã sử dụng các loại thuốc nhưng không khỏi; hoặc thấy trong phân có tổ chức hoại tử, có nhiều chất nhầy, người bệnh không nên bỏ qua mà nên đến các cơ sở y tế để khám và điều trị sớm.

Xem thêm nguyên nhân dẫn đến bệnh đại tiện ra máu

Triệu chứng của bệnh đại tiện ra máu

Trên đây là một số thông tin cơ bản liên quan đến cách chữa đại tiện ra máu mà nhiều bệnh nhân quan tâm. Nếu còn những thắc mắc liên quan đến bệnh, bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa tư vấn cụ thể hơn. 

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img