Triệu chứng của bệnh đại tiện ra máu

Cập nhật: 21/03/2014 10:28 - 1562 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Khi đại tiện ra máu là báo hiệu bạn đang mắc các chứng bệnh về đường hậu môn. Vì vậy, khi có dấu hiệu của bệnh bạn nên đi khám ngay để tránh bệnh phát triển, gây khó khăn trong quá trình điều trị.

Triệu chứng của bệnh đại tiện ra máu

 Triệu chứng của bệnh đại tiện ra máu

Khi đi đại tiện, máu đột nhiên xuất hiện có màu đỏ tươi. Máu kèm theo phân hoặc có thể nhỏ thành giọt thậm chí là phun thành tia. Đại tiện ra máu có thể do biến chứng đường ruột gây nên, mà nhiều hơn là xuất huyết trực tràng. Người lớn tuổi xuất hiện biểu hiện đại tiện ra máu thì cần phải chú ý hơn vì cùng với tuổi tác, các biến chứng trực tràng càng tăng lên rõ rệt.

Tuy nhiên, đại tiện ra máu sẽ có nhiều triệu chứng khác nếu đi kèm với các bệnh liên quan.

 1. Viêm đường ruột

 Khi bị viêm đường ruột, đi đại tiện ra máu còn kèm theo các hiện tượng như miệng khô, khát nhưng háo nước lạnh, nướu sưng đau, hơi thở hôi, miệng lưỡi lở loét, táo bón, đau rát hậu môn, lưỡi vàng, mạch đập mạnh.

 2. Suy giảm lá lách

 Suy giảm lá lách khiến người bệnh khi đi đại tiện ra phân trước máu hoặc máu lẫn phân hoặc chỉ ra máu, máu có màu tím sẫm hoặc phân có dạng như hắc ín, nước da nhợt nhạt, tinh thần mệt mỏi, đau bụng dưới, chán ăn, phân lỏng, tay chân lạnh, miệng khô nhưng không khát, lưỡi có màu nhạt, mạch đập yếu.

3. Viêm đại tràng

Người mắc bệnh sẽ đi đại tiện ra máu tươi trước phân, máu có màu đỏ tươi, đi đại tiện khó khăn, vùng bụng trướng, chán ăn, đắng miệng, đi tiểu nhiểu lần và nước tiểu sẫm màu, lưỡi đỏ hoặc có màu vàng rêu.

4. Bệnh trĩ

 Những người bị bệnh trĩ khi đi đại tiện ra máu có màu đỏ tươi, đau rát hậu môn hoặc sưng tấy do trĩ hoặc do nứt kẽ hậu môn, bề mặt lưỡi có màu vàng, mạch đập yếu.

5. Suy giảm chức năng gan

Đi đại tiện ra máu, hoa mắt chóng mặt, 2 bên xương gò má đỏ, ban đêm hay bồn chồn, ngủ không ngon giấc, hay đổ mồ hôi trộm về đêm, đau mỏi vùng hông, cơ thể gầy yếu, lưỡi tím đỏ, mạch đập yếu.

Xem thêm cách chữa đại tiện ra máu

Nguyên nhân gây bệnh đại tiện ra máu

Trên đây là một số triệu chứng phổ biến của bệnh đại tiện ra máu khi đi kèm với các bệnh khác. Nếu có bất kỳ biểu hiện nào liên quan đến bệnh, bạn nên đến các cơ sở chuyên khoa để thăm khám, xét nghiệm và điều trị sớm. Với uy tín và chất lượng trong phục vụ, Phòng khám đa khoa Thiên Hòa là địa chỉ khám chữa bệnh được nhiều bệnh nhân đánh giá cao trong thời gian qua. Để hiểu rõ hơn về bệnh cũng như các vấn đề liên quan, bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp miễn phí.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img