Đại tiện khó có chữa được không?

Cập nhật: 28/10/2015 9:38 - 1555 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Đại tiện ra phân khô, gặp khó khăn khi đi đại tiện, phải dùng nhiều sức để rặn và mất nhiều thời gian đi vệ sinh là những triệu chứng thường gặp ở những người mắc bệnh đại tiện khó. Ngoài gây khó khăn trong sinh hoạt cá nhân, đại tiện khó còn tác động xấu đến sức khỏe của người mắc phải. Bên cạnh đó chứng đại tiện khó nếu để lâu sẽ kéo theo nhiều bệnh khác liên quan đến hậu môn trực tràng. Do bệnh này có tính chất dai dẳng kéo dài, diễn biến phức tạp nên nhiều bệnh nhân tỏ ra lo lắng và luôn thắc mắc đại tiện khó có chữa được không? Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp người bệnh hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Đại tiện khó có chữa được không?

Đại tiện khó là một chứng bệnh thường gặp về hậu môn trực tràng. Bệnh do nhiều nguyên nhân gây ra như :

– Tác động của các bệnh về đại tràng (viêm đại tràng, bệnh đường ruột,…)

– Tinh thần mệt mỏi, căng thẳng quá độ

– Tác dụng phụ của một số loại thuốc điều trị

– Thói quen sinh hoạt không khoa học,…

Biến chứng của bệnh có thể gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người bệnh như dẫn đến hiện tượng lão hóa đường ruột, kéo theo nhiều bệnh lý về hậu môn trực tràng cùng xuất hiện như táo bón, bệnh trĩ,…Ngoài ra, đại tiện khó còn làm suy giảm khả năng miễn dịch, gia tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, huyết áp cao. Vì lẽ đó nên người bệnh tuyệt đối không được chủ quan mà cần sớm đi khám và điều trị sớm.

Đại tiện khó có chữa được không?Đại tiện khó có chữa được không?

Vậy, đại tiện khó có chữa được không? Theo các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa thì đại tiện khó có thể chữa được nếu sớm được phát hiện và điều trị đúng phương pháp. Đặc biệt, ngay khi có những biểu hiện ban đầu của bệnh như gặp khó khăn khi đại tiện, phân khô cứng, cảm giác đau rát mỗi lần đi đại tiện hãy đến cơ sở y tế gần nhất để được các bác sĩ thăm khám qua các biểu hiện lâm sàng và thực hiện các xét nghiệm kiểm tra cần thiết, đưa ra chẩn đoán về bệnh và có những phương pháp điều trị tương ứng.

Đại tiện khó có chữa được không?Đại tiện khó sẽ được chữa khỏi nếu phát hiện sớm và chữa trị đúng phương pháp

Việc chữa trị đại tiện khó hiện nay chủ yếu là sử dụng các loại thuốc điều trị như thuốc kháng sinh, một số loại thuốc kích thích tiêu hóa, làm tăng khả năng nhu động ruột, từ từ giảm dần các triệu chứng của bệnh. Đồng thời, kết hợp với các biện pháp hỗ trợ điều trị từ việc điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt của người bệnh.

Hi vọng với những thông tin trong bài viết ở trên đã phần nào giúp bạn giải đáp thắc mắc đại tiện khó có chữa được không? Việc chữa trị đại tiện khó cần được tiến hành sớm để giảm thiểu những tác động xấu của bệnh đến sức khỏe và cuộc sống của bạn. 

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img