Phương pháp điều trị đại tiện khó

Cập nhật: 19/10/2015 17:36 - 1460 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Chào bác sĩ! Em đang mắc chứng đại tiện khó, nhiều khi đi đại tiện còn bị chảy máu và đau rát hậu môn. Bệnh này khiến em rất mệt mỏi, chất lượng công việc bị ảnh hưởng, sinh hoạt cũng bất tiện. Em rất muốn nhanh chóng chữa khỏi bệnh để thoát khỏi nỗi ám ảnh của căn bệnh này. Vậy, bác sĩ có thể cho em biết phương pháp điều trị đại tiện khó là gì không ạ! Em cảm ơn bác sĩ!

Đây là câu hỏi mà bạn Thành Trung ở Đan Phượng, Hà Nội gửi về cho các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa qua chuyên mục hỏi đáp sức khỏe. Với câu hỏi của bạn, bác sĩ phòng khám trả lời như sau.

Phương pháp điều trị đại tiện khó

Đại tiện khó là một bệnh về hậu môn trực tràng gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sinh hoạt của người bệnh và có nguy cơ kéo theo nhiều bệnh về hậu môn trực tràng khác cùng hình thành như trĩ, nứt kẽ hậu môn…nếu không sớm chữa khỏi bệnh.

Thông thường điều trị đại tiện khó sẽ căn cứ vào nguồn gốc hình thành bệnh, tình trạng bệnh cụ thể ở mỗi người và có những phương pháp điều trị tương ứng. Hiện nay, phương pháp điều trị đại tiện khó phổ biến là điều trị nội khoa hay còn gọi là điều trị bằng thuốc. Bác sĩ sẽ cho bạn sử dụng một số loại thuốc kháng sinh, thuốc có tác dụng làm tăng khả năng nhu động ruột giảm dần triệu chứng của bệnh.

Phương pháp điều trị đại tiện khó Điều trị đại tiện khó bằng thuốc

Đồng thời kết hợp với một số biện pháp hỗ trợ điều trị mà bạn nên thực hiện như:

– Hình thành thói quen đi đại tiện đúng giờ để hình thành phản xạ có điều kiện cho việc đại kiểm soát hoạt động bài tiết, thải độc của hệ tiêu hóa.

– Trong khẩu phần ăn hàng ngày bạn nên bổ sung những thực phẩm giàu chất xơ dễ tiêu hóa và tuyệt đối tránh xa các loại đồ ăn cay nóng hay rượu, bia, thuốc lá,…

– Uống nhiều nước để hỗ trợ quá trình chuyển hóa, góp phần làm mềm phân và tăng nhu động cho đường ruột giúp việc đại tiện dễ dàng hơn.

– Tập các động các thể dục thể thao nhẹ nhàng phù hợp với thể lực thúc đẩy hoạt động của các cơ quan trong cơ thể đặc biệt là hệ tiêu hóa.

Phương pháp điều trị đại tiện khóBiện pháp hỗ trợ điều trị đại tiện khó

– Tránh ngồi lâu một chỗ nếu bạn làm công việc văn phòng hay công nhân vận hành theo dây chuyền, tận dụng thời gian nghỉ ngơi vận động thân thể bằng các bài tập nhẹ nhàng để giảm áp lực cho vùng ổ bụng.

– Đồng thời để tránh viêm nhiễm nặng ở vùng da xung quanh hậu môn bạn cũng nên chú ý vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ và đúng cách mỗi ngày.

Trên đây mới chỉ là những thông tin cơ bản nhất về phương pháp điều trị đại tiện khó, để được hướng dẫn sử dụng các loại thuốc điều trị cụ thể và hiệu quả, bạn cần phải đi khám và trao đổi trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa. Bạn cũng có thể đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để các bác sĩ thăm khám qua các biểu hiện lâm sàng và tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quát từ đó tư vấn cho bạn phương pháp điều trị bệnh tương ứng.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img