Chẩn đoán bệnh đại tiện khó như thế nào?

Cập nhật: 15/10/2015 17:29 - 1571 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Chào bác sĩ! Gần đây em gặp rất nhiều rắc rối do việc đại tiện trở nên khó khăn, có nhiều khi vì không thể đại tiện được nên thời gian đi đại tiện kéo dài khiến em phải dùng sức nhiều, người mệt mỏi, công việc bị ảnh hưởng. Một số đồng nghiệp của em nói em mắc bệnh đại tiện khó và khuyên em nên sớm đi khám để có kết quả chẩn đoán chính xác và được chữa trị kịp thời. Vậy, bác sĩ có thể cho em biết chẩn đoán bệnh đại tiện khó như thế nào được không ạ? Em cảm ơn bác sĩ!

Đây là câu hỏi mà bạn Đình Thắng ở đại chỉ mail:daiduongxanh0812…@yahoo.com.vn gửi về cho các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa qua chuyên mục hỏi đáp sức khỏe. Để giúp bạn trả lời câu hỏi trên, bác sĩ phòng khám sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản liên quan đến vấn đề này như sau.

Chẩn đoán bệnh đại tiện khó như thế nào?

Nếu nhắc qua nhiều người có thể nhầm lẫn giữa táo bón và đại tiện khó vì 2 bệnh này có triệu chứng gần giống nhau. Tuy nhiên, đây lại là 2 loại bệnh khác nhau bởi nguyên nhân gây bệnh và triệu chứng có nhiều điểm không giống nhau và để tránh nhầm lẫn cũng như giúp người bệnh chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh thì việc chẩn đoán bệnh đại tiện khó cần thực hiện theo các công đoạn sau:

– Tìm hiểu về tình trạng bệnh sử : Trước hết, bạn phải nói rõ tình trạng bệnh, các triệu chứng bệnh mà mình gặp phải cho bác sĩ biết từ thời gian mắc bệnh, biểu hiện lúc đầu như thế nào? Ngoài triệu chứng chính của bệnh còn biểu hiện nào khác không? Bạn đã từng đi khám và điều trị ở đâu chưa? Điều trị bằng phương pháp gì và uống loại thuốc nào? kết quả chữa trị như thế nào?

Chẩn đoán bệnh đại tiện khó như thế nào?Chẩn đoán bệnh đại tiện khó như thế nào?

– Tìm hiểu các bệnh tiền sử bạn từng mắc phải: Vì có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh đại tiện khó và rất có thể những bệnh bạn từng mắc phải trước đây có thể liên quan đến căn bệnh hiện tại. Do đó, bạn cũng cần nói rõ những bệnh tiền sử mình gặp phải cho bác sĩ biết

– Thực hiện một số xét nghiệm cần thiết: Với những thông tin ở trên, các bác sĩ chuyên khoa sẽ có những chẩn đoán sơ bộ về tình trạng bệnh của bạn. Tuy nhiên, để có kết quả chính xác bạn cần phải thực hiện một số xét nghiệm cần thiết như:

+ Xét nghiệm phân, nước tiểu.

Chẩn đoán bệnh đại tiện khó như thế nào?

Cần thực hiện đầy đủ các xét nghiệm chẩn đoán bệnh đại tiện khó

+ Nội soi đại tràng: Bằng cách khám trong, các bác sĩ sẽ xác định xem có phải bạn mắc chứng đại tiện khó do viêm đại tràng, co thắt đại tràng hay không.

+ Cũng có thể bác sĩ sẽ lấy ra một mẫu mô để làm sinh thiết nhằm xác định những nguyên nhân sâu xa gây ra bệnh đại tiện khó.

Trên đây là những thông tin cơ bản về quá trình thăm khám và chẩn đoán bệnh đại tiện khó mà bạn sẽ thực hiện ở cơ sở y tế. Nếu còn vấn đề thắc mắc hay muốn được chẩn đoán chính xác bệnh, bạn hãy đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa tại địa chỉ 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội. Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết những nỗi lo lắng về bệnh tật đang gặp phải.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img