Tác hại của chứng đại tiện khó

Cập nhật: 15/10/2015 16:25 - 1560 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Gặp khó khăn khi đại tiện, phải dùng nhiều sức để rặn và một số trường hợp phải dùng tay để hỗ trợ việc đại tiện là những biểu hiện mà bạn sẽ gặp phải khi mắc chứng đại tiện khó. Nhiều người cho rằng đây chỉ là tình trạng rối loạn tiêu hóa bình thường nhưng không chỉ đơn giản như thế, đây chính là tín hiệu cho thấy sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề. Đại tiện khó càng kéo dài sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đối với người bệnh. Dưới đây là một số tác hại của chứng đại tiện khó mà bạn nên biết.

Đại tiện khó gây ra những tác hại khôn lường cho người bệnh

– Tác hại đầu tiên của chứng đại tiện khó chính là gây ra cảm giác khó chịu, cản trở mọi hoạt động của người bệnh trong cuộc sống hàng ngày đặc biệt làm gián đoạn tiến trình và gây ảnh hưởng đến chất lượng công việc.

– Đại tiện khó nếu không sớm được chữa trị theo đúng phương pháp thì tình trạng bệnh sẽ ngày càng nghiêm trọng, diễn biến phức tạp khiến việc chữa trị bệnh sau này gặp khó khăn và mất nhiều thời gian cũng như tốn kém tiền của hơn.

Tác hại của chứng đại tiện khó Đại tiện khó dễ dẫn đến các bệnh về hậu môn trực tràng khác

– Thêm nữa, các hiện tượng như co thắt, dính ruột do đại tiện khó gây ra sẽ dễ phát sinh bệnh trĩ và các bệnh về hậu môn trực tràng khác.

 – Ngoài ra, đại tiện khó còn có thể là biểu hiện khi chức năng tuyến giáp bị suy giảm hay mắc chứng trầm cảm, chứng rối loạn thần kinh,…nên không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe và còn gây trở ngại về đời sống tinh thần cho người bệnh, làm giảm sút chất lượng cuộc sống.

 Một số biện pháp phòng tránh đại tiện khó

Để phòng tránh và hạn chế những tác hại mà bệnh đại tiện khó gây ra, bạn nên trang bị cho mình những biện pháp phòng bệnh hiệu quả bắt đầu từ chế độ ăn uống, sinh hoạt hàng ngày như:

– Đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, bổ sung thêm những thực phẩm giàu chất xơ và nhuận tràng vào trong khẩu phần ăn hàng này.

– Uống nhiều nước để hỗ trợ cho quá trình tiêu hóa và làm mềm phân được tốt hơn.

– Hình thành thói quen đi vệ sinh đúng giờ mỗi ngày, tránh ngồi hoặc đứng quá lâu một chỗ gây áp lực cho vùng ổ bụng.

Tác hại của chứng đại tiện khó Uống nhiều nước sẽ giúp bạn phòng bệnh đại tiện khó

– Luôn giữ cho tinh thần được thoải mái, tránh căng thẳng, kích động mạnh, không nổi giận, không nổi nóng.

– Thường xuyên vận động và tập luyện các môn thể dục thể thao phù hợp với thể lực để giúp các cơ quan trong cơ thể đặc biệt là hệ tiêu hóa hoạt động được tốt hơn.

– Khám sức khỏe theo định kỳ để kịp thời phát hiện những dấu hiệu bất thường có khả năng hình thành bệnh và kịp thời ngăn chặn.

Những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa về tác hại của chứng đại tiện khó hi vọng sẽ giúp người bệnh ý thức được sự nguy hiểm của căn bệnh này. Nếu còn vấn đề cần được làm rõ về chứng đại tiện khó, người bệnh hãy liên hệ trực tiếp với các bác sĩ của phòng khám qua tổng đài hỗ trợ tư vấn 04.3221.6952.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img