Những biểu hiện của chứng đại tiện khó thường gặp

Cập nhật: 15/10/2015 15:29 - 1677 Lượt xem

Những biểu hiện của chứng đại tiện khó thường gặp
5 (100%) 1 vote

Thông thường sau khi thức ăn hay đồ uống được đưa vào cơ thể sẽ được các bộ phận hấp thu các chất dinh dưỡng cần thiết và lọc bỏ các chất cặn bã còn thừa ra ngoài cơ thể qua đường hậu môn hay còn được gọi là đại tiện. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân trở ngại khác nhau, chúng ta thường hay gặp phải chứng bệnh đại tiện khó. Tình trạng này nếu kéo dài có thể biến chứng hình thành các bệnh về hậu môn trực tràng nguy hiểm như trĩ, nứt kẽ hậu môn,…Do đó, việc nhận biết biểu hiện của chứng đại tiện khó sẽ giúp người bệnh kịp thời can thiệp chữa trị sớm,  ngăn chặn biến chứng xấu đối với sức khỏe.

Biểu hiện của chứng đại tiện khó

Những người gặp vấn đề với chứng đại tiện khó thường có những biểu hiện sau:

– Thường đại tiện ra phân khô, gặp khó khăn khi đi đại tiện, có cảm giác đi không hết.

– Khi đại tiện phân khó di chuyển để đi ra ngoài cơ thể và người bệnh phải mất rất nhiều sức rặn.

– Nhiều khi có cảm giác như trực tràng bị phình to ra, một số trường hợp vì không thể đẩy phân ra ngoài cơ thể nên phải dùng tay để việc đại tiện được dễ hơn.

Những biểu hiện của chứng đại tiện khó thường gặpChứng đại tiện khó khiến người bệnh gặp khó khăn khi đại tiện

– Một số trường hợp có thể xuất hiện hiện tượng chảy máu và có cảm giác đau rát mỗi lần đi đại tiện do phải rặn quá nhiều.

– Ngoài ra người bệnh còn trở nên rất căng thẳng mỗi lần đi đại tiện, luôn cảm thấy căng bụng dưới, căng tức hậu môn, buồn nôn, chán ăn, cơ thể mệt mỏi,…

Nên làm gì khi bị đại tiện khó?

Đại tiện khó kéo dài sẽ gây ra biến chứng hình thành các bệnh hậu môn trực tràng khác đặc biệt là bệnh trĩ – nỗi ám ảnh đối với nhiều người. Vì vậy, khi thấy mình có biểu hiện của chứng đại tiện khó, người bệnh nên đến cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa để được kiểm tra, chẩn đoán tình trạng bệnh và sớm chữa khỏi bệnh.

Những biểu hiện của chứng đại tiện khó thường gặp Bạn nên đi khám và điều trị đại tiện khó càng sớm càng tốt

Đồng thời, ngoài việc thăm khám và áp dụng các phương pháp điều trị đại tiện khó thì người bệnh cũng cần điều chỉnh lại chế độ ăn uống, sinh hoạt của mình cho phù hợp, tránh xa các loại đồ ăn cay nóng, các chất kích thích có hại, hình thành thói quen đi đại tiện đúng giờ, không nên thức quá khuya và thường xuyên tập luyện thể dục thể thao để hỗ trợ cho việc điều trị bệnh đạt hiệu quả tốt nhất.

Đại tiện khó càng phát hiện sớm thì việc điều trị sẽ đơn giản và tiết kiệm thời gian cũng như chi phí cho người bệnh. Vì vậy, nếu bạn gặp phải các biểu hiện của chứng đại tiện khó như trên hãy đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng tiến hành kiểm tra, chẩn đoán và đưa ra hướng điều trị thích hợp.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img