Đi đại tiện khó, ra máu là triệu chứng của bệnh lí nguy hiểm gì

Cập nhật: 04/05/2018 10:25 - 2765 Lượt xem

Đi đại tiện khó, ra máu là triệu chứng của bệnh lí nguy hiểm gì
5 (100%) 1 vote

Đại tiện khó kèm theo máu là một trong những triệu chứng gặp phải đối với không ít người. Triệu chứng này có phải là triệu chứng của bệnh lí? Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì? Triệu chứng này có thể gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào? Hãy cùng làm rõ tất cả những thắc mắc trên từ những lời giải đáp của các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Thiên Hòa.

Đi đại tiện khó, ra máu là triệu chứng của bệnh lí nguy hiểm gì

Đi đại tiện khó, ra máu là triệu chứng của bệnh lí nguy hiểm gì?

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng đi đại tiện khó kèm theo máu:

– Cung cấp chưa đủ lượng nước cho cơ thể, uống ít nước khiến cơ thể khó có thể đáp ứng được nhu cầu hấp thụ đường ruột.

– Chế độ ăn uống chưa khoa học, hợp lí. Chưa cung cấp đủ chất xơ cho cơ thể khiến phân bị khô cứng. Bên cạnh đó ăn quá nhiều đồ dầu mỡ, thức ăn nhanh và đồ cay nóng khiến tình trạng táo bón càng trở nên trầm trọng hơn.

– Người có thói quen sử dụng nhiều chất kích thích, gây nghiện như rượu, bia, café, … càng làm tình trạng táo bón trở nên nặng hơn kèm theo đi ngoài ra máu tươi.

– Thường xuyên nhịn đi vệ sinh.

– Tâm lí căng thẳng, mệt mỏi, stress, không ổn định cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng đại tiện khó kèm theo máu.

– Lạm dụng thuốc nhuận tràng.

– Phụ nữ mang thai là một trong những đối tượng dễ mắc phải triệu chứng này.

– Người thường xuyên mắc một số bệnh về đường ruột, các bệnh về trực trạng hay hậu môn.

Đi đại tiện khó, ra máu là triệu chứng của bệnh lí nguy hiểm gì?

Đại tiện khó kèm theo máu là biểu hiện của nhiều bệnh lí nguy hiểm mà mọi người cần hết sức cẩn trọng. Đó có thể là dấu hiệu báo hiệu bạn đang mắc phải một số bệnh như:

– Triệu chứng của bệnh trĩ:

Đây là một bệnh lí liên quan tới đường trực tràng, hậu môn, hình thành do các tĩnh mạch hậu môn bị phình đại một cách quá mức, chúng sa xuống và dần tạo nên những búi trĩ. Đi ngoài khó khăn kèm theo máu tươi là một trong những triệu chứng điển hình của người mắc bệnh trĩ. Ngoài ra bệnh nhân có thể nhận thấy vùng hậu môn bị sưng tấy, đỏ, xuất hiện thịt thừa lòi ra ở hậu môn đó được gọi là búi trĩ.

– Triệu chứng của bệnh apxe hậu môn:

Đi đại tiện khó khăn, ra máu kèm theo đau rát hậu môn là một trong những triệu chứng của bệnh apxe hậu môn. Ngoài triệu chứng trên thì bệnh nhân còn có thể nhận biết một số triệu chứng như những vết loét, mưng mủ và chảy dịch màu vàng thấm ở quần lót.

– Triệu chứng của bệnh nứt kẽ hậu môn:

Nứt kẽ hậu môn là tình trạng xuất hiện những vết nứt ở lớp niêm mạc hậu môn khiến bệnh nhân vảm thấy vô cùng đau rát và gây ra hiện tượng chảy máu khi đi đại tiện. Khi những khối phân to và cứng đi qua hậu môn sẽ tác động vào vết nứt khiến chúng căng hẳn gây chảy máu.

– Triệu chứng của bệnh viêm loét đại tràng:

Viêm loét đại trực tràng đây là một dạng bệnh viêm ruột có ảnh hưởng nhiều đến lớp trong cùng của đại tràng và trực tràng. Bệnh có thể dẫn đến suy nhược cơ thể đồng thời gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.

Một số triệu chứng khác của viêm loét đại trực tràng như: đau quặn bụng kèm theo hiện tượng tiêu chảy, sốt, tụt giảm lượng protein trong máu, …

– Triệu chứng của bệnh Polyp đại trực tràng:

Polyp đại trực tràng là tình trạng khối u phát triển bất thường ngay trên bề mặt ruột già. Sở dĩ xảy ra hiện tượng này là do chế độ ăn uống không khoa học như ăn nhiều chất béo, đồ cay nóng, …

Như vậy tình trạng đại tiện khó kèm theo máu là một trong những dấu hiệu của nhiều bệnh lí nguy hiểm mọi người không thể chủ quan. Hãy gặp bác sĩ ngay khi gặp phải tình trạng bất thường này để được khám và điều trị bệnh kịp thời.

Nguồn phòng khám đa khoa Thiên Hòa.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img