Biểu hiện của bệnh u nhú hậu môn mà người bệnh thường hay gặp

Cập nhật: 19/10/2015 10:43 - 1780 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Chào bác sĩ! Gần đây e phát hiện ở vùng hậu môn xuất hiện một cục thịt nhỏ khiến em gặp không ít khó khăn mỗi khi đi đại tiện. Khó chịu nhất là nhiều khi cục thịt này còn sa hẳn ra ngoài hậu môn khiến phải dùng tay đẩy vào. Em có tham khảo một số thông tin trên mạng và được biết đây là biểu hiện của bệnh u nhú hậu môn. Vậy, bác sĩ có thể cho em biết đây có phải là biểu hiện u nhú hậu môn thật không và ngoài triệu chứng em gặp phải bệnh này còn biểu hiện nào khác nữa không? Em cảm ơn bác sĩ!

Đây là câu hỏi mà bạn Phan Văn Quân  ở địa chỉ mail: vanquan2406…@gmail.com  gửi và nhờ các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa giải đáp trong chuyên mục hỏi đáp sức khỏe. Với câu hỏi của bạn, bác sĩ phòng khám sẽ đưa ra câu trả lời như sau.

Biểu hiện của bệnh u nhú hậu môn

Bạn Quân thân mến! theo như những gì bạn chia sẻ ở trên thì rất có thể bạn đang gặp phải bệnh u nhú hậu môn. Đây là một bệnh về hậu môn trực tràng phổ biến hiện nay. Biểu hiện của bệnh u nhú hậu môn mà người bệnh thường gặp phải là:

– Cảm giác khó chịu ở hậu môn: hầu hết những trường hợp mắc bệnh u nhú hậu môn thì biểu hiện đầu tiên chính là luôn có cảm giác có một vật gì đó ở trong hậu môn lồi ra ở hậu môn. Nhiều khi vùng hậu môn còn ngứa ngáy khó chịu và người bệnh thường xuyên có cảm giác muốn đi đại tiện.

– U nhú sa ra ngoài: nếu người bệnh không phát hiện hoặc có phát hiện nhưng không đi khám và chữa trị thì các u nhú này sẽ có cơ hội phát triển nhanh chóng về số lượng và kích thước. Mỗi khi đi đại tiện, người bệnh sẽ thấy có cục thịt sa ra ngoài hậu môn.

Biểu hiện của bệnh u nhú hậu môn mà người bệnh thường hay gặpU nhú hậu môn khiến người bệnh có cảm giác khó chịu ở hậu môn

Ban đầu cục thịt này có thể tự động thò ra rồi lại thụt vào trong hậu môn sau khi đại tiện nhưng càng về sau nó sẽ không thể tự thụt vào nữa mà chỉ khi người bệnh lấy tay đẩy vào thì nó mới có thể vào trong hậu môn. Đây cũng là biểu hiện mà bạn đang gặp phải.

– Do phân quá khô cứng nên khi đi đại tiện có thể sẽ gây trầy xước hậu môn dẫn đến chảy máu (máu có thể chảy thành từng giọt hoặc từng tia tùy thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người) và đau đớn cho người bệnh.

Biểu hiện của bệnh u nhú hậu môn mà người bệnh thường hay gặpNgười bệnh có thể bị sốt khi mắc bệnh u nhú hậu môn

– Các u nhú khi sa ra ngoài hậu môn sẽ gây viêm nhiễm và sưng, phù nề ở vùng da xung quanh hậu môn khiến người bệnh gặp khó khăn mỗi lần đi đại tiện và bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày.

–  Ngoài ra, vì các u nhú gây viêm nhiễm và sưng tấy ở hậu môn, vùng da xung quanh hậu môn nên người bệnh có thể bị sốt nhẹ, chán ăn, người mệt mỏi không có sức lực,..

Vậy bây giờ bạn Quân đã hiểu rõ những biểu hiện của bệnh u nhú hậu môn rồi chứ? Vì vậy tốt nhất bạn nên đi khám và chữa trị ngay tránh để lâu bệnh sẽ biến chứng gây ra những hậu quả khó lường. Bạn cũng có thể đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và căn cứ vào tình trạng bệnh cụ thể để đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img