Nên làm gì khi bị sùi mào gà ở hậu môn?

Cập nhật: 23/11/2015 17:02 - 845 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Chào bác sĩ! Do một lần quan hệ với gái quán bar không sử dụng biện pháp bảo vệ nên em bị lây bệnh sùi mào gà hậu môn. Hiện em đang rất lo lắng không biết mình nên làm gì khi bị sùi mào gà ở hậu môn? Bác sĩ có thể giúp em giải đáp thắc mắc này được không ạ? Em cảm ơn bác sĩ!

Đây là câu hỏi mà một bạn nam giấu tên nhờ các bác sĩ của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa giải đáp qua chuyên mục hỏi đáp sức khỏe. Với câu hỏi của bạn, bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng của phòng khám sẽ đưa ra câu trả lời như sau.

Nên làm gì khi bị sùi mào gà ở hậu môn?

Bạn thân mến! Sùi mào gà ở hậu môn được hình thành chủ yếu do tiếp xúc trực tiếp với mầm bệnh qua đường hậu môn hoặc dùng chung những vật dụng cá nhân với người bị nhiễm bệnh.

Sau khi xâm nhập vào cơ thể người bệnh, virus HPV sẽ có thời gian ủ bệnh từ 2 – 9 tháng. Sau đó bắt đầu phát bệnh với biểu hiện đầu tiên là xuất hiện các nốt sùi ở vùng hậu môn của người bệnh như bạn đang gặp phải. Thông thường các nốt sùi này sẽ không gây đau hay ngứa rát mà chỉ khiến bạn cảm thấy hơi khó chịu một chút. Tuy nhiên, khi bệnh bắt đầu phát triển với tốc độ nhanh chóng*, các nốt sùi sẽ vỡ ra gây viêm nhiễm nặng ở hậu môn. Đồng thời, virus HPV sẽ tiến hành gây tổn thương ở các bộ phận quan trọng của cơ thể, thậm chí có thể khiến bạn tử vong do gặp tai biến.

Nên làm gì khi bị sùi mào gà ở hậu môn?Nên làm gì khi bị sùi mào gà ở hậu môn?

Do đó, điều bạn nên làm bây giờ chính là đến cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám, thực hiện các xét nghiệm, kiểm tra cần thiết để có kết quả chẩn đoán bệnh chuẩn xác nhất, xem tình trạng bệnh của bạn đã diễn biến đến mức độ nào?… từ đó bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp cho bạn.

Nếu bạn đang sống cùng bạn gái hoặc vợ thì nên đưa họ đi khám cùng vì rất có thể họ đã bị lây nhiễm bệnh từ bạn khi tiếp xúc với bạn qua các hình thức khác nhau. Việc kết hợp điều trị cho cả 2 sẽ giúp bạn hạn chế khả năng khiến bệnh trở nên nghiêm trọng hơn và giảm thiểu nguy cơ tái phát bệnh về sau.

Nên làm gì khi bị sùi mào gà ở hậu môn?Khi bị sùi mào gà ở hậu môn, bạn nên đi khám và điều trị bệnh sớm 

Sùi mào gà ở hậu môn càng được chữa trị sớm bao nhiêu thì càng giảm thiểu những tác hại mà bệnh gây ra đối với cuộc sống và sức khỏe tổng quát của bạn. Vì vậy, đừng nên chần chừ nữa mà hãy đi chữa bệnh sớm. 

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img