Chữa sùi mào gà ở hậu môn có tốn kém không?

Cập nhật: 22/10/2015 15:42 - 1709 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Chào bác sĩ! Em đang bị bệnh sùi mào gà ở hậu môn và rất muốn sớm chữa khỏi bệnh. Em có tìm hiểu một số thông tin trên mạng và được biết muốn chữa sùi mào gà ở hậu môn phải áp dụng các phương pháp điều trị phức tạp và chi phí cũng cao. Điều này khiến em rất lo lắng nên từ khi bị bệnh đến giờ đã hơn 2 tháng mà em vẫn chưa đi khám và chữa bệnh. Vậy, bác sĩ có thể cho em biết chữa sùi mào gà ở hậu môn có tốn kém không ạ? Em cảm ơn bác sĩ!

( N.T.H – Thanh Trì, Hà Nội)

Bạn H thân mến! Trước tiên các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa gửi lời cảm ơn bạn vì đã chia sẻ và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn, bác sĩ phòng khám sẽ đưa ra câu trả lời như sau.

Chữa sùi mào gà ở hậu môn có tốn kém không?

Có khá nhiều người nghĩ rằng sùi mào gà chỉ xuất hiện và gây tổn thương cho bộ phận sinh dục vì đây là những vùng tiếp xúc trực tiếp với nguồn bệnh. Tuy nhiên, trong những vị trí xuất hiện các tổn thương của bệnh sùi mào gà thì sau bộ phận sinh dục, hậu môn là khu vực chịu tổn thương nghiêm trọng thứ 2 bởi ngoài quan hệ bằng con đường chính thống có rất nhiều cặp đôi quan hệ  bằng hậu môn. Thêm vào đó, có nhiều trường hợp bị sùi mào gà ở hậu môn do sử dụng chung đồ lót hoặc bồn cầu với người đang mắc bệnh. Đây chính là nguyên nhân khiến tỉ lệ mắc bệnh sùi mào gà ở hậu môn ngày càng gia tăng.

Chữa sùi mào gà ở hậu môn có tốn kém không?Chữa sùi mào gà ở hậu môn có tốn kém không?

Với đặc trưng của bệnh là xuất hiện những nốt sùi nhỏ ở hậu môn, vùng da xung quanh hậu môn vừa gây mất thẩm mỹ vùng hậu môn vừa gây viêm nhiễm nghiêm trọng khiến người bệnh đau đớn khi các nốt sùi này bị vỡ ra.

Để giải đáp cho thắc mắc của bạn rằng, chữa sùi mào gà ở hậu môn có tốn kém không? Theo các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa thì việc chữa bệnh sùi mào gà có tốn kém hay không sẽ phụ thuộc vào việc bạn có đi khám và chữa bệnh sớm hay muộn, có biết nắm bắt thời điểm điều trị bệnh thích hợp hay không. Bởi nếu bạn phát hiện bệnh khi nó mới chỉ ở giai đoạn đầu chưa gây ra những tổn thương nghiêm trọng ở hậu môn cũng như các bộ phận khác trên cơ thể thì việc chữa bệnh sẽ dễ dàng hơn và giảm thiểu cho bạn về các khoản chi phí.

Chữa sùi mào gà ở hậu môn có tốn kém không?Chữa sùi mào gà ở hậu môn sớm giúp giảm chi phí cho bạn

Còn nếu bạn cứ chần chừ không đi điều trị mà chịu cảnh “sống chung với lũ” thì virus gây bệnh sẽ càng có điều kiện tấn công và gây hại tới nhiều cơ quan quan trọng của cơ thể, tình trạng bệnh diễn biến phức tạp thì việc chữa trị sẽ càng khó khăn, tốn nhiều thời gian và chi phí hơn. Vì vậy, chi phí chữa bệnh sùi mào gà ở hậu môn có tốn kém hay không là phụ thuộc ở quyết định của bạn. Hãy chữa trị ngay khi các triệu chứng vừa mới hình thành.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img