Cách nhận biết bệnh sùi mào gà hậu môn

Cập nhật: 19/10/2015 15:38 - 1850 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Sùi mào gà ở hậu môn chủ yếu gặp phải ở trường hợp quan hệ tình dục không an toàn qua đường hậu môn. Bệnh này càng để lâu càng khiến người bệnh chịu nhiều đau đớn cũng như gây hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe, công việc và sinh hoạt của người mắc phải. Chính vì vậy, việc sớm phát hiện và chữa trị đúng phương pháp một cách kịp thời sẽ giúp người bệnh chấm dứt nhanh chóng sùi mào gà ở hậu môn. Những thông tin cơ bản về cách nhận biết bệnh sùi mào gà hậu môn dưới đây là kiến thức mà mỗi người chúng ta cần nắm bắt rõ.

Cách nhận biết bệnh sùi mào gà hậu môn

Bệnh sùi mào gà hậu môn khi mới phát bệnh thường không có nhiều triệu chứng rõ rệt nên nếu không có hiểu biết sơ bộ về bệnh sẽ khó có thể phát hiện. Do đó, để nhận biết bệnh sùi mào gà ở hậu môn, bạn nên chú ý một số biểu hiện của bệnh dưới đây:

– Sau thời gian ủ bệnh khoảng từ 2 – 9 tháng, ở vùng hậu môn của người bệnh sẽ bắt đầu xuất hiện những nốt mụn nhỏ li ti nhìn qua thì trông giống như những mụn nước thông thường.

– Các nốt mụn xuất hiện ở hậu môn thường mọc thành từng cụm, từng mảng khi nhìn vào sẽ khiến chúng ta liên tưởng đến mào gà hoặc hoa súp lơ với có hình dạng và kích thước khác nhau.

Cách nhận biết bệnh sùi mào gà hậu mônCách nhận biết bệnh sùi mào gà hậu môn

– Trên bề mặt của mụn cóc thường có dịch tiết ra như máu, mùi hôi khó chịu. Lúc đầu sẽ không có triệu chứng gì, nhưng càng về sau sẽ cảm thấy ngứa, đau và khó chịu (do tổn thương đã có dấu hiệu viêm nhiễm).

– Vì các nốt mụn này mọc ở hậu môn và vùng da xung quanh hậu môn nên khi đi vệ sinh người bệnh sẽ thấy vướng víu, việc đi vệ sinh ngày càng khó khăn.

– Tình trạng bệnh càng kéo dài, virus gây bệnh càng thâm nhập sâu vào các bộ phận quan trọng của cơ thể, gây kích thích hệ bài tiết khiến người bệnh thường xuyên có cảm giác muốn đi vệ sinh.

Cách nhận biết bệnh sùi mào gà hậu mônBệnh sùi mào gà hậu môn khiến người bệnh mệt mỏi khó chịu

– Các nốt mụn phát triển nhanh chóng về số lượng và kích thước sẽ gây ra cảm giác đau đớn cho người bệnh đặc biệt là khi đi vệ sinh, thậm chí nhiều khi sẽ thấy máu trong phân, đại tiện khó.

– Khi vô tình chạm mạnh vào các nốt sùi chúng sẽ vỡ ra gây viêm nhiễm nặng ở hậu môn, nhiều khi còn khiến vùng này bị sưng tấy đỏ.

– Người bệnh có thể bị sốt nhẹ, cơ thể mệt mỏi, sức khỏe suy yếu.

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa giúp người bệnh nắm rõ những triệu chứng và có cách nhận biết bệnh sùi mào gà hậu môn. Khi vùng hậu môn của bạn xuất hiện các biểu hiện như trên thì không nên chủ quan mà cần kịp thời đến các bệnh viện để được kiểm tra, thăm khám và chữa trị sớm.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img