Phương pháp điều trị sùi mào gà hậu môn

Cập nhật: 19/10/2015 9:53 - 1262 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Sùi mào gà ở hậu môn không chỉ gây tổn thương và mất thẩm mỹ vùng hậu môn mà nó còn tác động xấu đến các bộ phận liên quan khác, gây khó khăn cho người bệnh khi đi vệ sinh và sinh hoạt, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Chính vì lẽ đó, việc phát hiện sớm và điều trị đúng phương pháp sẽ giúp giảm thiểu những tác hại mà bệnh gây ra. Tuy nhiên, điều làm nhiều người thắc mắc là không biết hiện nay có những phương pháp điều trị sùi mào gà hậu môn nào?

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa thì sùi mào gà hậu môn có thể áp dụng các phương pháp điều trị sau:

Điều trị sùi mào gà ở hậu môn bằng thuốc

Thông thường với những trường hợp mới bắt đầu phát bệnh chưa gây ra tổn thương nghiêm trọng cho người bệnh thì các bác sĩ sẽ dựa trên đặc điểm của virus, mức độ tổn thương và sức khỏe của người bệnh để tư vấn cho bệnh nhân những loại thuốc đặc trị thích hợp. Các loại thuốc được sử dụng gồm thuốc uống, thuốc bôi, thuốc tiêm với tác dụng tăng cường sức đề kháng cho các tế bào trong cơ thể, từ từ giảm dần các triệu chứng của bệnh và loại bỏ virus gây bệnh. Phương pháp này có thể giúp người bệnh điều trị sùi mào gà ở hậu môn hiệu quả với điều kiện người bệnh phải sử dụng thuốc điều trị theo đúng hướng dẫn của bác sĩ và tuyệt đối không tự ý mua thuốc về chữa tại nhà.

Phương pháp điều trị sùi mào gà hậu mônĐiều trị sùi mào gà ở hậu môn bằng thuốc

 Điều trị sùi mào gà hậu môn bằng phương pháp đốt điện

Đây là phương pháp điều trị sùi mào gà bằng phẫu thuật truyền thống áp dụng cho những trường hợp bệnh đã chuyển sang giai đoạn nghiêm trọng. Phương pháp này sẽ giúp người bệnh loại bỏ các nốt u sùi ở hậu môn và các bộ phận lân cận nhờ có sự trợ giúp của dòng điện cao tần. Ưu điểm của phương pháp này là quá trình thực hiện đơn giản, mang lại hiệu quả chữa trị cao có thể trực tiếp loại bỏ hoàn toàn mụn sùi bệnh. Tuy nhiên, vùng da bị tổn thương sau khi đốt sùi lâu hồi phục và đòi hỏi phải được thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm thì mới không xảy ra sai sót gây ảnh hưởng đến người bệnh.

Điều trị sùi mào gà hậu môn triệt để bằng phương pháp ALA – PDT

Hiện nay, nhờ có sự tiến bộ vượt bậc của nền y học hiện đại, có nhiều phương pháp điều trị sùi mào gà ở hậu môn được cải tiến nhằm khắc phục những nhược điểm còn tồn tại của phương pháp truyền thống, trong đó phải kể đến phương pháp ALA – PDT. Đây là phương pháp ứng dụng cục bộ Photosensitizer kích thích phản quang của ALA–PDT để sản sinh ra một lượng lớn oxy singlet loại bỏ và phá hủy các khối u nhú sùi mào gà ở hậu môn, tiêu diệt hoàn toàn virus gây bệnh. Đồng thời thúc đẩy nhanh quá trình hình thành các mô tế bào mới không mang mầm bệnh để ngăn chặn khả năng tái phát. Do đó, đây chính là phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà ở hậu môn triệt để nhất hiện nay.

Phương pháp điều trị sùi mào gà hậu mônĐiều trị sùi mào gà hậu môn bằng phương pháp ALA – PDT

Mỗi một phương pháp điều trị sùi mào gà hậu môn sẽ được áp dụng cho những trường hợp khác nhau và phải căn cứ từ nguyên nhân, mức độ tổn thương và sức khỏe của người bệnh. Vì thế, muốn chữa khỏi bệnh với phương pháp điều trị hiệu quả, thích hợp nhất cho trường hợp của mình thì người bệnh phải đến phòng khám chuyên khoa để được kiểm tra, thực hiện các xét nghiệm cần thiết.

Hiện tại, Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đã và đang áp dụng phương pháp ALA – PDT điều trị sùi mào gà ở hậu môn. Nếu bạn đang gặp vấn đề với căn bệnh này và muốn điều trị bệnh triệt để, không tái phát, hãy đến địa chỉ của phòng khám tại 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img