Cách điều trị ngứa xung quanh hậu môn

Cập nhật: 19/10/2015 11:05 - 762 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Hậu môn là nơi phóng thích chất thải, chất cặn bã của cơ thể ra bên ngoài. Do vậy, đây là cơ quan rất nhạy cảm và dễ mắc phải rất nhiều bệnh, trong đó có bệnh ngứa xung quanh hậu môn. Đây là một trong những căn bệnh gây ra nhiều phiền phức, rắc rối cho người bệnh, để lâu dài bệnh còn dẫn đến biến chứng nguy hại. Một vấn đề được đặt ra, làm cách nào để điều trị ngứa xung quanh hậu môn? Bài viết sau sẽ có câu trả lời cho mọi người.

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, để điều trị ngứa xung quanh hậu môn hiệu quả thì người bệnh phải làm xét nghiệm, kiểm tra để biết chính xác nguyên nhân gây ra bệnh. Từ đó, có cách điều trị sao cho phù hợp và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, đa phần bệnh được điều trị theo hai hướng sau đây:

Điều trị ngứa xung quanh hậu môn bằng thuốc

Hầu hết các trường hợp điều trị ngứa xung quanh hậu môn bằng các loại thuốc tây y. Trong đó, có cả thuốc bôi ngoài da và thuốc uống.

– Thuốc bôi ngoài da chủ yếu là các loại thuốc mỡ thường có chứa thành phần hydrocortisone hoặc oxide kẽm giúp giảm triệu chứng và chống viêm, hiện nay có rất nhiều chủng loại thuốc. Để hiệu quả và đảm bảo an toàn, mọi người nên mua thuốc ở các cơ sở y tế, bệnh viện khi đến khám bệnh. Tùy theo tình trạng bệnh lý, bác sĩ sẽ kê đơn toa sao cho thích hợp, cũng có thể kèm theo cả thuốc uống để mang lại hiệu quả cao và nhanh chóng hơn.

Điều trị ngứa xung quanh hậu môn 1Điều trị ngứa xung quanh hậu môn bằng kem bôi

– Đối với thuốc uống, cũng tùy thuộc vào mức độ, nguyên nhân bác sĩ sẽ kê sao cho hợp lý. Đối với trường hợp nặng cần phải điều trị lâu dài hơn.

Mọi người cần phải lưu ý thực hiện đúng liệu trình bác sĩ đưa ra, không dùng đứt đoạn hay dùng quá liều.

Điều trị bằng cách chăm sóc bên ngoài

Ngoài cách điều trị ngứa xung quanh hậu môn bằng thuốc thì mọi người cần áp dụng một số cách sau:

– Xông hoặc ngâm nước nóng pha một chút muối để giúp giảm bớt triệu chứng ngứa, rát.

– Vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn, đặc biệt là sau khi đi vệ sinh để tránh nhiễm trùng

Điều trị ngứa xung quanh hậu môn 2Xông hậu môn bằng nước nóng giúp giảm ngứa

– Không được gãi vì thao tác này sẽ khiến tình trạng bệnh thêm nặng và dễ làm tổn thương vùng da ở hậu môn.

– Ăn nhiều thức ăn chứa chất xơ như ngũ cốc, trái cây, rau củ nhằm ngăn chặn tình trạng kéo căng nhu động ruột. Điều này sẽ ngăn chặn triệu chứng không phát triển nặng hơn.

Trên đây là một số cách điều trị ngứa xung quanh hậu môn mà Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cung cấp cho mọi người. Khi mắc phải bệnh này, người bệnh không nên ngại ngần mà hãy đi khám và điều trị ngay. Bởi bệnh ảnh hưởng rất lớn đến mọi mặt sinh hoạt, cuộc sống. Mọi người có thể liên hệ trực tiếp đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ tư vấn và đưa ra chỉ định phương pháp điều trị hiệu quả, an toàn nhất.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img