Dấu hiệu nhận biết apxe xung quanh hậu môn

Cập nhật: 18/10/2015 11:04 - 1799 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Sai sót khi thực hiện các tiểu phẫu điều trị một số bệnh liên quan đến hậu môn trực tràng, hệ miễn dịch kém là những nguyên nhân hình thành bệnh apxe xung quanh hậu môn. Bệnh nếu để lâu sẽ gây ra nhiều tác hại xấu đến sức khỏe của người bệnh. Vậy, làm thế nào để phát hiện bệnh apxe xung quanh hậu môn? Một số dấu hiệu nhận biết apxe xung quanh hậu môn dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Dấu hiệu nhận biết apxe xung quanh hậu môn

– Thời gian đầu khi mới mắc bệnh, ở vùng da xung quanh hậu môn của người bệnh sẽ xuất hiện 1 khối cứng nhỏ sau đó sẽ dần dần to lên.

 – Khối sưng này khi to lên có thể sẽ bị vỡ ra gây đau rát ở vùng da xung quanh hậu môn gây khó khăn cho người bệnh khi đi vệ sinh, thậm chí đứng ngồi không yên.

– Khối apxe có thể gây kích thích khiến hậu môn tiết ra nhiều chất dịch nhầy cộng thêm dịch mủ khi khối cứng bị vỡ ra sẽ gây ẩm ướt và cảm giác ngứa ngáy khó chịu ở vùng hậu môn, vùng da xung quanh hậu môn

Dấu hiệu nhận biết apxe xung quanh hậu môn

Apxe xung quanh hậu môn khiến người bệnh bị ám ảnh

– Ổ apxe phát viêm khiến vùng diềm hậu môn sưng thành một cục to gây trở ngại cho người bệnh mỗi khi vận động, đi lại, cản trở công việc và cuộc sống.

– Một số trường hợp còn bị táo bón, tiểu khó, thân nhiệt luôn ở mức cao, người mệt mỏi, khó chịu.

– Khi vết thương bị chảy mủ trong thời gian dài sẽ trở nên nghiêm trọng rất khó có thể tự lành trở lại và có thể gây rò hậu môn khiến người bệnh càng đau đớn hơn.

– Vì vùng da xung quanh hậu môn bị sưng to và viêm nhiễm nặng nên có thể gây ra các triệu chứng như sốt nhe, nóng đỏ cục bộ, một số trường hợp có thể bị sốt cao, toàn thân mệt mỏi, ăn ngủ không yên, người thiếu sức sống, sức khỏe ngày càng suy yếu.

Lời khuyên cho người bệnh

Apxe xung quanh hậu môn cần được chữa trị sớm nếu không sẽ biến chứng kéo theo nhiều bệnh về hậu môn trực tràng khác như rò hậu môn cùng hình thành, khiến cho tình trạng bệnh diễn biến phức tạp làm cho người bệnh chịu nhiều đau đớn và gây khó khăn cho việc chữa trị sau này. Vì thế tốt nhất ngay khi mới có những dấu hiệu ban đầu của bệnh, người bệnh nên đến trung tâm y tế hoặc phòng khám chuyên khoa để điều trị.

Dấu hiệu nhận biết apxe xung quanh hậu môn

Apxe xung quanh hậu môn cần được điều trị sớm

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa hiện là một trong những địa chỉ y tế uy tín trên địa bàn Hà Nội. Tại phòng khám hiện đang áp dụng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT điều trị apxe xung quanh hậu môn cũng như các bệnh về hậu môn trực tràng khác một cách triệt để nhất và giảm thiểu tới mức tối đa nguy cơ tái phát bệnh. Vì vậy, nếu đã nắm rõ những dấu hiệu nhận biết apxe xung quanh hậu môn và đang gặp rắc rối với căn bệnh này, bạn hãy đến ngay địa chỉ của phòng khám tại 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để sớm được các bác sĩ thăm khám và điều trị dứt điểm, ngăn chặn khả năng tái phát.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img