Tìm hiểu biểu hiện bệnh xung quanh hậu môn

Cập nhật: 19/10/2015 17:44 - 561 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Bệnh xung quanh hậu môn tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu không để ý và có biện pháp chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn. Vậy biểu hiện bệnh xung quanh hậu môn là gì?

Bệnh xung quanh hậu môn có: apxe xung quanh hậu môn, ngứa hậu môn, u nhú hậu môn và sùi mào gà hậu môn. Khi mắc các bệnh này, người bệnh thường có những biểu hiện như sau:

– Xuất hiện khối sưng hoặc khối cứng nhỏ ở vùng da xung quanh hậu môn.

– Người bệnh thường xuyên bị táo bón, tiểu khó, đồng thời thân nhiệt luôn ở mức cao, người có cảm giác mệt mỏi, khó chịu. Đặc biệt, vùng hậu môn khi thấy khó chịu tức là bạn đang có dấu hiệu xuất hiện u nhú, khiến bạn cảm giác như có vật gì đó lồi ra ở hậu môn nên muốn đi đại tiện. Khi bệnh càng nặng, u nhú sẽ lòi ra ngoài và nó có thể tự thụt vào trong sau khi đại tiện hoặc cũng có khi người bệnh phải lấy tay đẩy vào.

– Người bệnh có cảm giác đau rát ở vùng da xung quanh hậu môn gây khó khăn cho sinh hoạt hàng ngày thậm chí có thể bị sốt dẫn đến sức khỏe ngày càng suy yếu.

Tìm hiểu biểu hiện bệnh xung quanh hậu mônBệnh xung quanh hậu môn có nhiều biểu hiện khác nhau

– Vết thương bị khi bị chảy mủ rất khó liền vào và nếu để lâu sẽ gây rò hậu môn.

– Đau và chảy máu hậu môn: Phân quá khô cứng khiến khi bài tiết ra ngoài qua đường hậu môn sẽ đau và gây trầy xước, thậm chí có thể chảy máu.

– Người bệnh có thể gặp khó khăn khi vận động trong trường hợp các u nhú hậu môn sa ra ngoài gây phù nề. Đây là 1 trong những biểu hiện bệnh xung quanh hậu môn mà bạn có thể dễ dàng nhận biết. Kèm theo đó, người bệnh xuất hiện các triệu chứng như: toàn thân sốt cao, chán ăn, lạnh, mệt mỏi…

– Khi bị sùi mào gà vùng hậu môn, người bệnh sẽ thấy xuất hiện các mụn cóc nhỏ li ti ở hậu môn, tiếp theo đó ở niêm mạc có nhiều mụn cóc ẩm ướt, có màng nhầy, bề mặt khô, màu hồng nhạt hoặc màu nâu, xám. Cũng có khi các mụn cóc xuất hiện ở hậu môn trông như gai, u nhú giống hình mào gà hoặc hoa súp lơ với hình dạng và kích thước khác nhau. Khi đó, bề mặt của mụn cóc thường có dịch tiết ra như máu, thậm chí có mùi hôi, bình thường sẽ không có triệu chứng gì, nhưng càng về sau sẽ cảm thấy ngứa, đau và khó chịu (do biến chứng viêm nhiễm).

Tìm hiểu biểu hiện bệnh xung quanh hậu mônKhi có biểu hiện bệnh xung quanh hậu môn cần đi thăm khám kịp thời

– Một biểu hiện bệnh xung quanh hậu môn nữa là người bệnh thường xuyên thấy đau xung quanh hậu môn và luôn có cảm giác muốn đi vệ sinh. Nếu để tình trạng bệnh nặng hơn có thể xuất hiện máu trong phân, khiến đại tiện khó.

– Ngứa ngáy, khó chịu và lúc nào cũng muốn dùng tay gãi cũng là 1 trong những biểu hiện của bệnh ngứa xung quanh hậu môn mà bạn không nên chủ quan. Tuy nhiên khi bị ngứa hậu môn, nếu càng gãi sẽ càng ngứa. Lúc này bạn nên đi thăm khám để có phương pháp điều trị thích hợp.

Trên đây là 1 số biểu hiện bệnh xung quanh hậu môn. Khi có những dấu hiệu trên, bạn không nên chủ quan mà cần kịp thời đến các cơ sở chuyên khoa để chữa trị bệnh kịp thời.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img