Phương pháp điều trị bệnh xung quanh hậu môn

Cập nhật: 19/10/2015 17:36 - 788 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Các bệnh liên quan đến hậu môn dù không khó chữa trị và cũng không đến mức trầm trọng nguy hiểm đến tính mạng song nếu không có phương pháp điều trị bệnh xung quanh hậu môn sớm và kịp thời sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu và cuộc sống trở nên nặng nề.

Để điều trị bệnh xung quanh hậu môn 1 cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả nhất cần dựa trên nguyên nhân gây bệnh và những biểu hiện bệnh cụ thể. Sau đây là 1 số biện pháp phòng tránh và các phương pháp điều trị bệnh xung quanh hậu môn mà bạn có thể tham khảo.

Phương pháp điều trị bệnh xung quanh hậu môn

Điều trị bệnh xung quanh hậu môn phụ thuộc nguyên nhân cụ thể

– Phương pháp dẫn lưu mủ

Với phương pháp này, bác sĩ sẽ gây tê tại chỗ vùng bị bệnh, đồng thời cho người bệnh sử dụng một số thuốc kháng sinh và thực hiện dẫn lưu mủ ra ngoài. Cách chữa trị này được chỉ định áp dụng cho người bị apxe hậu môn ở mức độ nhẹ.

– Điều trị bằng cách phẫu thuật

Trường hợp bệnh nhân bị apxe hậu môn nặng, bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật loại bỏ hoàn toàn apxe nhằm điều trị bệnh dứt điểm. Hiện nay, kĩ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT được nhiều người bị apxe hậu môn lựa chọn bởi nó có thể trực tiếp xâm lấn vào ổ apxe để rửa sạch mủ trong ổ apxe thông qua ống kính nội soi mềm nhằm loại bỏ bệnh và ngăn ngừa nguy cơ tái phát*.

Phương pháp phẫu thuật cũng là cách hiệu quả giúp điều trị bệnh u nhú hậu môn bằng cách phẫu thuật loại bỏ = các u nhú, từ đó giảm thiểu tổn thương da hậu môn và hạn chế di chứng về sau.

– Áp dụng kĩ thuật ALA-PDT

ALA-PDT là kĩ thuật mới hiện nay giúp điều trị bệnh sùi mào gà hậu môn dựa trên sự tác dụng qua lại của ánh sáng, chất cảm quang và oxy. Phương pháp này vừa loại bỏ được các nốt sùi, vừa tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, đồng thời giảm thiểu nguy cơ tái phát bệnh.

Phương pháp điều trị bệnh xung quanh hậu mônĐiều trị bệnh xung quanh hậu môn hiệu quả để lấy lại sự thoải mái trong cuộc sống

Trên đây là những phương pháp điều trị bệnh xung quanh hậu môn đang được chỉ định áp dụng tại các phòng khám chuyên khoa. Tuy nhiên để ngăn ngừa và hạn chế căn bệnh này, bạn cần chú ý vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn bằng cách: sử dụng nước vệ sinh đảm bảo, sau mỗi lần đại tiện nên rửa sạch bằng nước hoặc sử dụng giấy vệ sinh mềm, đảm bảo chất lượng. Mặt khác bạn nên mặc quần thoáng, rộng rãi và khô ráo, có khả năng thấm hút tốt; có chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh.

Trong trường hợp có các biểu hiện bị bệnh xung quanh hậu môn, bạn nên đến các cơ sở uy tín đề được chuyên gia tư vấn phương pháp điều trị thích hợp. Bạn không nên vì mặc cảm mà tự ý điều trị bằng các phương pháp tự nhiên hay tùy tiện dùng thuốc thiếu khoa học.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img