Tìm hiểu các phương pháp điều trị bệnh trĩ

Cập nhật: 19/10/2015 16:17 - 1272 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Việc chữa bệnh trĩ muốn đạt hiệu quả cao cần dựa trên nguyên nhân gây bệnh và căn cứ vào biểu hiện cụ thể của từng người. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn những phương pháp điều trị bệnh trĩ đang được áp dụng hiện nay.

Phương pháp nội khoa

Với phương pháp điều trị này, tùy theo từng trường hợp và mức độ cụ thể, bác sĩ sẽ chỉ định các cách khác nhau như: ngâm nước ấm 2 – 3 lần/ngày, mỗi lần 15 phút hoặc sử dụng thuốc uống. Đó có thể là thuốc uống trợ tĩnh mạch, làm tăng trương lực tĩnh mạch, bảo vệ vi tuần hoàn, giảm phù nề hoặc các loại thuốc kháng viêm, chống nhiễm trùng, chống tắc mạch… Tuy nhiên khi dùng thuốc cần phải tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ. Bên cạnh đó, người bệnh có thể dùng các loại thuốc mỡ và đạn dược để kháng viêm, dẫn xuất trợ tĩnh mạch.

Tìm hiểu các phương pháp điều trị bệnh trĩ Có nhiều cách để điều trị bệnh trĩ

Phương pháp thủ thuật

Hiện có các thủ thuật điều trị trĩ căn cứ vào tình hình cụ thể của người bệnh như:

– Chích xơ: Áp dụng với trĩ độ 1 và trĩ độ 2

– Thắt trĩ bằng vòng cao su: Áp dụng với trĩ nội độ 1 và 2

– Quang đông hồng ngoại: Áp dụng với trĩ nội độ 1 và độ 2

Phương pháp phẫu thuật

Phẫu thuật là phương pháp điều trị bệnh trĩ được đánh giá cao. Đó là bởi chỉ có phẫu thuật cắt búi trĩ mới có hi vọng điều trị bệnh triệt để và ngăn chặn bệnh tái phát. Các phương pháp phẫu thuật cụ thể là: cắt khoanh niêm mạc, cắt búi trĩ, phẫu thuật Longo, khâu treo trĩ bằng tay, khâu cột động mạch trĩ bằng máy siêu âm Doppler…

 Kỹ thuật PPH

Kỹ thuật PPH được đánh giá là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho những người bị bệnh trĩ. Đây là phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng máy PPH (1 loại máy được chế tạo dựa trên nguyên lý bảo vệ đệm hậu môn và nhập khẩu hoàn toàn từ Mỹ) có khả năng kéo búi trĩ trở lại trạng thái bình thường nhờ sử dụng máy cắt khâu nối tự động HYG-34 cắt khoanh niêm mạc. Vùng cắt này tính toán cẩn thận nên đảm bảo an toàn, không gây đau.

Tìm hiểu các phương pháp điều trị bệnh trĩ Nên chữa trị trĩ theo hướng dẫn của chuyên gia

PPH là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu và từ khi ra đời đến nay đã giúp hàng triệu bệnh nhân thoát khỏi nỗi ám ảnh của căn bệnh trĩ 1 cách nhanh chóng, không tái phát. Đặc biệt, sau khi điều trị bệnh, người bệnh có thể ra về ngay mà không cần nằm viện. Tất cả những người bị trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp ở những mức độ khác nhau nếu có đủ điều kiện sức khỏe đều có thể trị bệnh bằng phương pháp này.

Theo các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, khi có dấu hiệu của bệnh trĩ, người bệnh nên đến trực tiếp các cơ sở chuyên khoa để được thăm khám và điều trị theo phác đồ cụ thể. Người bệnh tuyệt đối không nên tự ý áp dụng bất cứ phương pháp điều trị nào mà chưa qua kiểm định của bác sĩ.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img