Những biểu hiện của bệnh trĩ có thể bạn chưa biết!

Cập nhật: 19/10/2015 16:08 - 1527 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Bệnh trĩ ngày càng trở nên phổ biến và có chiều hướng gia tăng trong xã hội hiện đại. Tuy nhiên hiện nay nhiều người vẫn còn chủ quan về căn bệnh này và chưa nắm rõ những biểu hiện của nó. Vậy biểu hiện của bệnh trĩ là gì?

Bệnh trĩ có nhiều biểu hiện với những mức độ khác nhau và được chia thành trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp. Biểu hiện chung và sớm nhất của người bị bệnh trĩ thường là cảm giác khó chịu, ngứa rát hoặc đau xung quanh hậu môn. Có trường hợp người bệnh bị chảy máu khi đi đại tiện, khi chùi thấy có máu ở giấy vệ sinh hay phân. Người bị bệnh trĩ còn có biểu hiện viêm nhiễm vùng hậu môn do lẫn với nước tiểu và phân.

Trên đây là biểu hiện chung nhất của bệnh trĩ,  đi vào chi tiết đối với mỗi loại trĩ chúng ta cần nắm rõ những biểu hiện cụ thể sau:

Biểu hiện của bệnh trĩ nội

Trĩ nội có nhiều cấp độ khác nhau nên cũng có nhiều biểu hiện khác nhau. Ở mức độ đơn giản thì khi đại tiện sẽ ra máu, máu thường lẫn trong phân hoặc chảy giọt, các búi trĩ nhỏ và không lòi ra ngoài. Ở mức độ nặng hơn, hiện tượng chảy máu diễn ra nhiều, dễ gây viêm nhiễm, sưng và đau ở hậu môn; các búi trĩ to hơn và lòi ra khỏi hậu môn khi đi đại tiện nhưng sau đó có thể tự thu vào được. Nếu để kéo dài, các búi trĩ ngày càng to, niêm mạc dày lên, có màu hồng đậm, thô ráp, khi đại tiện bị lòi ra và không thể tự thu vào. Nghiêm trọng hơn, búi trĩ có thể lòi ra ngoài hậu môn và không thể dùng tay nhét vào bên trong. Khi đó người bệnh có cảm giác đau đớn khó chịu, có thể xuất hiện nóng sốt, chảy máu dai dẳng, đồng thời việc đại tiện bị gián đoạn…

Những biểu hiện của bệnh trĩ có thể bạn chưa biết!Bệnh trĩ ngày càng trở nên phổ biến và có chiều hướng gia tăng

Biểu hiện của bệnh trĩ ngoại

Người bị trĩ ngoại sẽ có những biểu hiện như: Tụ máu, viêm nhiễm hậu môn (người bệnh cảm thấy vùng hậu môn ngứa rát, ẩm ướt, cảm giác khó chịu sau khi đại tiện), tĩnh mạch bị căng lên, mô liên kết bị sưng, viêm…

Biểu hiện của trĩ hỗn hợp

Những biểu hiện dễ thấy nhất của trĩ hỗn hợp là: xuất hiện dị vật lòi ra ngoài ở vùng hậu môn, đại tiện ra máu, đau nhức hậu môn, chảy dịch nhầy ra ngoài hậu môn, sa búi trĩ (gây đau đớn, khiến người bệnh thấy khiếp sợ), táo bón.

Những biểu hiện của bệnh trĩ có thể bạn chưa biết!Người bị trĩ thường có cảm giác khó chịu sau khi đi vệ sinh

Chữa bệnh trĩ ở đâu tốt nhất?

Chữa bệnh trĩ ở đâu tốt nhất? Một địa chỉ chữa bệnh trĩ tốt nhất phải là cơ sở y tế có vừa có thể điều trị bệnh trĩ dứt điểm vừa có thể ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh về sau cho người bệnh. Một trong những trung tâm y tế chữa bệnh trĩ tốt nhất trên địa bàn Hà Nội hiện nay là Phòng khám đa khoa Thiên Hòa. Bởi đây là phòng khám hội tụ đầy đủ các yếu tố cần và đủ để tiến hành khám và chữa bệnh trĩ hiệu quả cho người bệnh. Những yếu tố đó chính là đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất đầy đủ, được trang bị các thiết bị y tế hiện đại hỗ trợ đắc lực cho quá trình chữa trị bệnh đạt hiệu quả cao, đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Chữa bệnh trĩ ở đâu tốt nhất?Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Đối với các bệnh nhân trĩ thì điều mà họ lo sợ khi điều trị bệnh là cảm giác đau đớn khi tiến hành thủ thuật cắt trĩ hay tai biến xảy ra gây tổn thương đến vùng hậu môn trực tràng và nguy cơ tái phát bệnh sau này. Vì vậy, người bệnh có thể hoàn toàn an tâm về vấn đề này bởi Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đã và đang áp dụng 2 phương pháp điều trị bệnh trĩ được xem là tối ưu nhất hiện nay là kĩ thuật xâm lấn tối thiểu PPH và HCPT. Trong đó, kĩ thuật PPH sử dụng máy ôn hợp PPH loại bỏ tận gốc búi trĩ và có ưu điểm vượt trội hơn so với những kĩ thuật cắt trĩ truyền thống là không gây đau, ít chảy máu, không làm tổn thương đến vùng hậu môn, điều trị bệnh trĩ dứt điểm và ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh.

Trên đây là những biểu hiện của bệnh trĩ ở từng loại cụ thể. Hy vọng với những thông tin hữu ích này, bạn sẽ biết mình có dấu hiệu bị trĩ không hay đang ở mức độ nào của trĩ, qua đó có biện pháp điều trị thích hợp nhất.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img