Đại tiện ra máu cục là bị làm sao?

Cập nhật: 14/01/2019 16:45 - 6 Lượt xem

Đại tiện ra máu cục là bị làm sao?
5 (100%) 2 votes

Khi gặp phải hiện tượng đại tiện ra máu cục chắc hẳn mọi người đều cảm thấy vô cùng hoang mang và lo lắng không biết mình mắc bệnh gì, liệu hiện tượng này có gây ra ảnh hưởng gì nghiêm trọng đến sức khỏe hay không? Đội ngũ chuyên gia của phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ giới thiệu chi tiết với mọi người về hiện tượng đại tiện ra máu cục là bị làm sao để mọi người biết mà phòng tránh, điều trị kịp thời.

Đại tiện ra máu cục là bị làm sao?

Đại tiện ra máu cụ là hiện tượng khi đi đại tiện xuất hiện máu đông dạng cục lớn hoặc nhỏ, kèm theo chất nhầy. Đây có thể là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh lý như:

– Bệnh trĩ: đại tiện ra máu là dấu hiệu đặc trưng của bệnh trĩ. Nếu tình trạng bệnh nhẹ người bệnh có thể bị chảy máu ít, lượng máu có thể chảy nhiều ồ ạt dạng lỏng hoặc dạng cục khi bệnh ở giai đoạn nặng.

– Ung thư hậu môn – trực tràng: người bệnh xuất hiện biểu hiện đại tiện ra máu cục, đau vùng bụng dưới. Đây là bệnh lý nguy hiểm và dễ gặp ở các trường hợp ung thư.

– Polyp hậu môn – trực tràng: ban đầu người bệnh có thể chảy ít máu nhưng càng về sau càng xuất hiện nhiều máu cục. Bệnh này dễ gây nhầm lẫn sang bệnh trĩ nhưng không gây đau đớn hậu môn nhiều như bệnh trĩ nên người bệnh có thể nhận biết sớm qua biểu hiện kể trên.

– Một số nguyên nhân khác: Ngoài những nguyên nhân kể trên đại tiện ra máu cục còn có thể do nứt kẽ hậu môn, kiết lỵ, viêm ruột, rối loạn tiêu hóa hoặc suy giảm chức năng gan gây ra. Để biết chi tiết người bệnh nên thăm khám chuyên khoa sớm.

Đại tiện ra máu vón cục là bị sao?

Đại tiện ra máu vón cục là bị sao?

Nên khám đại tiện ra máu cụ ở đâu uy tín?

Cho dù nguyên nhân gây ra đại tiện ra máu cục là gì đi chăng nữa thì những ảnh hưởng của nó không hề nhỏ. Nếu tình trạng bệnh nặng còn khiến người bệnh gặp nhiều vấn đề nguy hiểm như: ảnh hưởng đến sinh hoạt, gây mất máu quá nhiều, nhiễm trùng, viêm nhiễm hậu môn – trực tràng thậm chí để lâu còn gây nguy hiểm đến tính mạng.

Đại tiện ra máu cục có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau vì thế cách chữa trị cũng không hoàn toàn giống nhau. Người bệnh nên thăm khám tìm hiểu nguyên nhân trước tiên và nhận lời khuyên điều trị của bác sĩ.

Hiện nay, trên địa bàn Hà Nội, phòng khám đa khoa Thiên Hòa là địa chỉ uy tín chuyên khám và điều trị các bệnh lý liên quan đến hậu môn – trực tràng nên khi phát hiện ra hiện tượng đại tiện ra máu người bệnh nên đến ngay địa chỉ số 73 Trần Duy Hưng để thực hiện khám bệnh càng sớm càng tốt. Bởi nếu để lâu tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn, biểu hiện bệnh nặng và gây nhiều đau đớn cho chính bản thân người bệnh.

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa có đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao trong thăm khám, điều trị bệnh hậu môn trực tràng. Tại đây người bệnh không những được thăm khám bệnh kỹ lưỡng mà còn nhận được lời khuyên điều trị phù hợp, những căn dặn của y bác sĩ giúp phòng tránh và hỗ trợ điều trị nguyên nhân gây đại tiện ra máu cục. Với mong muốn mang lại sức khỏe tốt nhất cho mọi người, phòng khám luôn chú trọng học tập và phát huy những phương pháp điều trị hiện đại, hoàn thiện chất lượng dịch vụ tốt hơn để đáp ứng mọi nhu cầu điều trị bệnh của tất cả mọi người.

Liên hệ hotline 024 3734 9999 để đặt lịch thăm khám khi mắc phải hiện tượng đại tiện ra máu cục sớm nhất các bạn nhé. Hoặc đến trực tiếp phòng khám đa khoa Thiên Hòa tại số 73 Trần Duy Hưng để thực hiện thăm khám khi gặp phải hiện tượng bất thường nào đó các bạn nhé.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img