Chữa bệnh trĩ bằng xông hơi

Cập nhật: 12/11/2018 9:56 - 73 Lượt xem

Chữa bệnh trĩ bằng xông hơi
5 (100%) 1 vote

Bệnh trĩ mang đến nhiều phiền toái, rắc rối cho người bệnh. Khiến người bệnh chịu nhiều đau đớn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt hàng ngày. Hiện nay, ngoài những phương pháp chữa trị bệnh trĩ bằng tây y thì chữa bệnh trĩ bằng xông hơi đang là biện pháp được nhiều người tin dùng bởi không cần can thiệp phẫu thuật mà lại an toàn với sức khỏe.

Các cách xông hơi chữa bệnh trĩ thường dùng

Xông hơi bằng lá ngải cứu

Theo dân gian, ngải cứu có tính ấm, giúp hệ tuần hoàn máu lưu thông tốt, có thể làm giảm cơn đau cho người bị bệnh trĩ. Cách xông hơi bằng lá ngải cứu thực hiện như sau:

– Lấy 1 nắm lá ngải cứu rửa sạch cho vào nồi nước dun sôi. Có thể thêm các thành phần khác như: cúc tần, bồ kết, nghệ… đun sôi trong khoảng 15-20 phút.

– Đổ nước sôi ra chậu, vệ sinh sạch sẽ hậu môn và ngồi xông.

Chữa bệnh trĩ bằng phương pháp xông hơi ngải cứu

Chữa bệnh trĩ bằng phương pháp xông hơi ngải cứu

Xông hơi bằng rau mùi

Rau mùi là loại gia vị thường dùng trong mỗi bữa ăn. Rau mùi vừa được sử dụng như một loại rau thơm, gia vị vừa là vị thuốc tốt và an toàn cho tiêu hóa. Rau mùi có tính ấm, vị cay nhẹ, thơm dịu và có công dụng tiêu hóa tốt, giúp khí huyết lưu thông dễ dàng.

Xông hơi chữa bệnh trĩ bằng lá mùi thực hiện như sau:

– Rửa sạch 1 nắm rau mùi tươi cho vào nồi đun sôi khoảng 10-15 phút

– Dùng nước mùi sông như những loại khác

Xông bằng rau mùi rất tốt cho những người mắc bệnh trĩ giai đoạn nhẹ. Thực hiện kiên trĩ sẽ cho những tiến triển tốt.

Xông hơi bằng xả, cúc tần, bạc hà

Những nguyên liệu như xả, cúc tần, bạc hà đều là những nguyên liệu dễ kiếm, hơn nữa tinh dầu trong xả, cúc tần, bạc hà có rất nhiều công dụng. Đặc biệt là công dụng giúp tăng cường lưu thông tuần hoàn máu trong cơ thể, có ích cho những người mắc bệnh trĩ.

Cách thực hiện xông chữa bệnh trĩ như sau:

– Xả rửa sạch, đập dập, cúc tần và bạc hà rửa sạch, bỏ tất cả vào nồi nước rồi đun sôi.

– Đun khoảng 10-15 phút thì đổ ra chậu nước để xông khoảng 20 phút, thực hiện tuần 2-3 lần sẽ có hiệu quả rõ rệt.

Trong xả có chứa tinh dầu nên khi xông thẩm thấu vào xa, giúp tuần hoàn máu lưu thông tốt hơn, giúp diệt khuẩn và tăng cường quá trình tái tạo tế bào mới, tăng sự đàn hồi của cơ vòng hậu môn, giảm các triệu chứng bệnh trĩ…

tư vấn nam khoa

Ngoài những cách xông hơi bằng các gia vị thường gặp trên trong dân gian còn lưu truyền rất nhiều bài thuốc chữa bệnh trĩ đơn giản mà an toàn, không cần phẫu thuật. Để biết mình hợp với phương pháp chữa trị nào thì người bệnh nên đi khám đông y và nhận được tư vấn chữa trị phù hợp với từng tình trạng bệnh cụ thể.

Cách xông hơi từ thảo dược kể trên là cách chữa trị đơn giản mà ít tốn kém lại an toàn được nhiều người khuyên dùng. Tuy nhiên, cách chữa bệnh này chỉ có thể áp dụng với trường hợp bệnh trĩ mức độ nhẹ, chữa có nhiều tổn thương nghiêm trọng còn đối với trường hợp trĩ nặng thì cần thăm khám chuyên khoa để chữa trị nhanh hơn.

Những chia sẻ trên đây từ chuyên gia tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa hi vọng sẽ giúp ích cho những người mắc bệnh trĩ. Nếu còn thắc mắc gì về bệnh trĩ các bạn có thể gọi ngay đến hotline 024 3734 9999 để được tư vấn giải đáp cụ thể nhé.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img