Bệnh trĩ thường xuất hiện ở đâu?

Cập nhật: 01/11/2018 9:15 - 51 Lượt xem

Bệnh trĩ thường xuất hiện ở đâu?
5 (100%) 1 vote

Đau đớn, khó chịu là những từ chỉ cảm giác mà người mắc bệnh trĩ gặp phải. Đây là căn bệnh khó nói mà khá nhiều người gặp phải hiện nay. Tìm hiểu bệnh trĩ xuất hiện ở đâu là điều mà nhiều người nên biết để có những kiến thức căn bản về căn bệnh tai hại này và chữa trị kịp thời.

Bệnh trĩ xuất hiện ở đâu?

Bệnh trĩ là một bệnh lý thuộc vùng hậu môn – trực tràng. Tùy vào vị trí xuất hiện mà trĩ được chia thành những loại sau:

– Trĩ nội: những búi trĩ hình thành ở niêm mạc ống hậu môn, phía trên đường lược, có bề mặt là lớp niêm mạc thành hậu môn.

– Trĩ ngoại: búi trĩ xuất hiện bên ngoài miệng hậu môn, có thể quan sát dễ dàng bằng mắt thường, bề mặt là lớp niêm mạc ngoài hậu môn.

– Trĩ hỗn hợp: là sự kết hợp cả 2 loại trĩ nội và trĩ ngoại.

Những đối tượng dễ mắc bệnh trĩ thường là những người thường xuyên làm việc ở 1 tư thế, đứng hoặc ngồi quá lâu, ít vận động, những người thường xuyên bị táo bón, phụ nữ sau sinh…

Tìm hiểu bệnh trĩ xuất hiện ở đâu?

Tìm hiểu bệnh trĩ xuất hiện ở đâu?

Những dấu hiệu của bệnh trĩ

Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ dễ dàng nhất đó là hiện tượng chảy máu màu đỏ tươi khi đại tiện và sa búi trĩ.

– Trĩ mức độ 1: lòng hậu môn sưng to gây cảm giác vướng víu, khó chịu cho người bệnh.

– Trĩ mức độ 2: búi trĩ có thể sa ra ngoài hậu môn khi đại tiện nhưng có thể tự co lên

– Trĩ độ 3: búi trĩ sa ra ngoài hậu môn nhưng không thể tự co lên mà cần dùng tay đẩy lên

– Trĩ độ 4: lúc này bũi trĩ sa hoằn toàn, gặp nhiều khó khăn để đẩy búi trĩ vào, có thể không đẩy được, đi lại hoặc vận động cũng khiến bũi trĩ tụt ra ngoài.

Bệnh trĩ gây ra những cảm giác đau đớn, khó chịu, ngứa ngáy cho người bệnh tại hậu môn. Khi bệnh trĩ ở mức độ nặng có thể gây chảy máu thành tia, máu màu đỏ tươi khiến người bệnh đau đớn vô cùng, làm tăng nguy cơ viêm nhiễm ở hậu môn.

Chữa bệnh trĩ như thế nào?

Hiện nay, những cách chữa bệnh trĩ bao gồm:

– Sử dụng thuốc để làm co búi trĩ

– Chích thuốc tạo xơ tắt

– Thắt vòng cao su

– Phẫu thuật nội khoa, cắt búi trĩ

Những cách chữa bệnh trĩ trên đây có thể áp dụng dựa vào tình trạng trĩ của mỗi người. Do vậy người bệnh cần đi khám bác sĩ chuyên khoa để căn cứ vào mức độ bệnh bác sĩ sẽ có lời khuyên điều trị cụ thể.

Bệnh trĩ nếu được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời sẽ giúp giảm thiểu đau đớn cho người bệnh, hạn chế những biến chứng xấu cảu bệnh cho sức khỏe và việc điều trị cũng dễ dàng hơn. Do đó thăm khám sớm ngay khi có những triệu chứng bệnh là cách hạn chế hậu quả xấu của bệnh trĩ hữu hiệu. Ngoài ra, phòng tránh bệnh trĩ bằng cách uống nhiều nước, bổ sung chất xơ vào khẩu phần ăn hàng ngày và vận động nhẹ nhàng là những cách giúp hạn chế phát sinh bệnh trĩ.

tư vấn nam khoa

Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa về bệnh trĩ. Nếu còn thắc mắc nào cần giải đáp các bạn có thể liên hệ với phòng khám Thiên Hòa tại số 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội hoặc gọi đến hotline 024 3734 9999 để được giải đáp cụ thể nhé.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img