Bệnh trĩ sưng to thì xử lý như thế nào?

Cập nhật: 11/10/2018 10:47 - 29 Lượt xem

Bệnh trĩ sưng to thì xử lý như thế nào?
5 (100%) 1 vote

Búi trĩ sưng to là biểu hiện bệnh trĩ đã ở giai đoạn nặng, gây nhiều phiền toái và đau đớn cho người bệnh. Hiện nay, số người mắc bệnh trĩ đang ngày càng tăng nhanh. Bệnh trĩ sưng to cho thấy người bệnh đã bị sa búi trĩ mức độ nặng và cần những biện pháp xử lý kịp thời. Cụ thể bệnh trĩ sưng to thì xử lý như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc nắm rõ những cách trị bệnh trĩ nhé.

Tìm hiểu về bệnh trĩ và sự hình thành bệnh trĩ

Bệnh trĩ là một bệnh lý hậu môn trực tràng và khá phổ biến hiện nay. Những người bị trĩ thường là những người ít vận động, phụ nữ mang thai, phụ nữ sau sinh, những người thường xuyên bị táo bón.

Bệnh trĩ sưng to thì xử lý như thế nào?

Bệnh trĩ sưng to thì xử lý như thế nào?

Bệnh trĩ được chia thành 3 loại:

Trĩ nội: là trĩ hình thành ở trên đường lược, có bề mặt chính là lớp niêm mạc hậu môn, nơi này không chứa dây thần kinh cảm giác.

Trĩ ngoại: là trĩ hình thành ở dưới đường lược, có bề mặt là lớp biểu mô lát tầng, nằm ở cửa hậu môn, là nơi tập trung nhiều dây thần kinh cảm giác.

Trĩ hỗn hợp: là tập hợp của cả trĩ nội và trĩ ngoại, hoặc trĩ nội sa cấp độ 3 biểu hiện thành trĩ hỗn hợp.

Bệnh trĩ sưng to thì phải làm sao?

Bệnh trĩ sưng to là dấu hiệu phản ánh búi trĩ bị thắt nghẹt, sa búi trĩ, là tình trạng nặng của bệnh trĩ. Lúc này người bệnh sẽ cảm thấy vô cùng đau đớn, khó chịu, có thể chảy máu thành tia khi đại tiện. Một số cách xử trí khi búi trĩ sưng to được gợi ý như sau:

– Chườm đá: sử dụng đá hoặc băng gạc lạnh đắp vào vùng hậu môn mỗi ngày chừng 10 phút sẽ làm giảm sưng đau, giúp búi trĩ co lại

– Ngâm búi trĩ với nước ấm sau mỗi lần đại tiện, mỗi lần ngâm khoảng 15 phút sẽ giúp máu lưu thông ở hậu môn tốt hơn, giảm tình trạng ngẹt búi trĩ.

– Sử dụng thuốc đặt hoặc thuốc bôi làm giảm cảm giác đau đớn do búi trĩ sưng to, làm teo búi trĩ.

– Dùng gel lô hội: lô hội có tính mát nên khi thoa gel lô hội sẽ giúp làm dịu cơn đau, giảm cảm giác bỏng rát ở búi trĩ, lại giúp kháng viêm hiệu quả.

Bệnh trĩ sưng to có thể sử dụng một số mẹo dân gian kể trên giúp giảm bớt cơn đau, làm dịu búi trĩ nhưng về lâu dài không thể làm mất hẳn búi trĩ được. Để khắc phục hoàn toàn bệnh trĩ người bệnh cần đi khám tại những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, dựa vào tình trạng bệnh bác sĩ mới có những chỉ định điều trị phù hợp.. Thông thường, cắt búi trĩ là lựa chọn tối ưu để giải quyết nhanh bệnh trĩ được nhiều người lựa chọn.

Bệnh trĩ nếu không được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời có thể chuyển sang cấp độ nặng hơn, gây nhiều tại hại hơn cho người bệnh. Đặc biệt là nguy cơ viêm nhiễm hậu môn – trực tràng và ung thư hậu môn. Vốn dĩ bệnh trĩ đã gây ra nhiều bất tiện cho người bệnh, khiến họ phải chịu nhiều đau đớn, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy, phát hiện trĩ sớm và chữa trị kịp thời sẽ làm giảm đau đớn, hạn chế biến chứng.

tư vấn nam khoa

Trên đây là chia sẻ của các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa giúp mọi người xử trí khi bệnh trĩ sưng to. Nếu còn thắc mắc gì cần giải đáp các bạn có thể liên hệ nhanh với chuyên gia tư vấn theo hotline 024 3734 9999 để được giải đáp cụ thể nhé.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img