Bệnh trĩ có nên quan hệ không?

Cập nhật: 02/10/2018 9:46 - 40 Lượt xem

Bệnh trĩ có nên quan hệ không?
5 (100%) 1 vote

Bệnh trĩ là căn bệnh về hậu môn – trưc tràng mà khá nhiều người mắc phải hiện nay. Người bệnh phải chịu nhiều đau đớn và gây ảnh hưởng đến những sinh hoạt hàng ngày. Bệnh trĩ có quan hệ được không? Đây là thắc mắc của không ít người khi mắc bệnh trĩ. Vậy cụ thể ra sao thì mời các bạn cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ

Có rất nhiều nguyên nhân khiến mọi người có nguy cơ mắc bệnh trĩ và cơ chế hình thành trĩ là do sự căng dãn quá mức của các đám rối tĩnh mạch trĩ ở xung quanh hậu môn gây ra.

Những đối tượng ít di chuyển, thường xuyên phải đứng hoặc ngồi 1 tư thế, ít vận động rất dễ mắc bệnh trĩ. Ngoài ra những người hay bị táo bón, phụ nữ sau sinh cũng là đối tượng dễ mắc bệnh trĩ.

Bệnh trĩ có nên quan hệ không?

Bệnh trĩ có nên quan hệ không?

Những tác hại của bệnh trĩ

Bệnh trĩ khiến người bệnh chịu nhiều đau đớn. Ban đầu búi trĩ chưa lớn nên chỉ gây ra những cơn đau nhẹ ở hậu môn. Nhưng khi búi trĩ lớn, sa ra ngoài hậu môn thì người bệnh phải chịu những cơn đau hành hạ, có thể bị máu chảy thành tia khi đi đại tiện.

Bệnh trĩ làm tăng nguy cơ mắc ung thư trực tràng và viêm nhiễm hậu môn bởi búi trĩ luôn trong tình trạng ẩm ướt nên dễ khiến các vi khuẩn lây lan và phát triển gây viêm nhiễm.

Những cơn đau do trĩ gây ra khiến người bệnh cảm thấy vô cùng khó chịu, đau đớn nên dần dần làm giảm khoái cảm, ngại gần gũi. Điều này ảnh hưởng lớn đến đời sống tình dục của các cặp đôi.

Bệnh trĩ có nên quan hệ?

Bệnh trĩ là bệnh xảy ra ở hậu môn – trực tràng nên không liên quan đến bộ phận sinh dục. Việc quan hệ tình dục không ảnh hưởng đến bệnh trĩ. Tuy nhiên, những cơn đau do bệnh trĩ gây ra lại ảnh hưởng rất lớn đến những cảm xúc khi quan hệ tình dục.

Các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa khuyên bạn không nên quan hệ khi bị bệnh trĩ bởi vì:

– Nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn sang bạn tình: trĩ khiến hậu môn người bệnh luôn ẩm ướt nên tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây ra viêm nhiễm. Khi quan hệ tình dục không tránh khỏi va chạm và khiến vi khuẩn này lây lan sang bạn tình.

– Tâm lý không thoải mái: bệnh trĩ vốn gây nhiều đau đớn cho người bệnh thế nên người bệnh rất khó đạt khoái cảm, ngại gần gũi và ảnh hưởng đến đời sống tình dục.

– Làm bệnh tình trở nên nghiêm trọng hơn: quan hệ tình dục làm gia tăng áp lực lên thành âm đạo và khiến bệnh tình ngày càng nặng hơn.

Các bác sĩ cho biết thêm, khi mắc bệnh trĩ người bệnh không nên quan hệ tình dục mà cần thực hiện chữa trị bệnh trước để tránh bệnh tình chuyển xấu sẽ khó chữa và mất nhiều thời gian hơn. Bệnh trĩ có khả năng tái phát nếu người bệnh không thay đổi những thói quen sinh hoạt hàng ngày, thực hiện vận động nhiều hơn giúp làm giảm nguy cơ tái phát bệnh trĩ.

Bệnh trĩ là một căn bệnh khó nói và gây nhiều bất tiện cho người bệnh. Chữa bệnh trĩ ở giai đoạn sớm sẽ giúp người bệnh không phải chịu nhiều đau đớn, không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và thời gian hồi phục cũng nhanh hơn. Khi có dấu hiệu mắc bệnh trĩ các bạn nên đến ngay phòng khám đa khoa Thiên Hòa thực hiện khám và chữa trị bệnh càng sớm càng tốt, tránh gây ra những biến chứng xấu ảnh hưởng đến sức khỏe nhé.

Nếu còn vấn đề nào thắc mắc cần giải đáp các bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo hotline 024 3734 9999 để được giải đáp mọi thắc mắc kịp thời nhé.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img