Dấu hiệu của bệnh trĩ nội và cách chữa bệnh trĩ nội hiệu quả

Cập nhật: 19/11/2015 17:38 - 2971 Lượt xem

Dấu hiệu của bệnh trĩ nội và cách chữa bệnh trĩ nội hiệu quả
5 (100%) 1 vote

Trĩ nội là bệnh trĩ mà các búi trĩ được hình thành ở phía trên đường lược, do nằm ở bên trong đường lược nên người bệnh rất khó có thể nhận biết được biểu hiện của bệnh. Đó là lý do mà nhiều người bệnh thường khi bệnh nặng mới phát hiện và đi chữa trị gây khó khăn cho việc điều trị và tốn kém chi phí. Hiểu được sự lo lắng của người bệnh, các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa có bài viết dấu hiệu của bệnh trĩ nội và cách chữa bệnh trĩ nội để giúp người bệnh sớm nhận biết và điều trị hiệu quả theo đúng phương pháp.

Dấu hiệu bệnh trĩ nội mà người bệnh nên biết

Vì là một dạng của bệnh trĩ nên người mắc bệnh trĩ nội cũng sẽ có những biểu hiện thông thường của bệnh trĩ như:

– Chảy máu khi đi đại tiện.

– Cảm giác ngứa và đau rát ở hậu môn.

– Vùng da xung quanh hậu môn bị sưng, tấy đỏ.

Dấu hiệu của bệnh trĩ nội và cách chữa bệnh trĩ nội hiệu quảBệnh trĩ nội khiến người bệnh mệt mỏi, khó chịu

– Hình thành các búi trĩ ở những cấp độ khác nhau:

+ Cấp độ 1: Búi trĩ bắt đầu được hình thành ở phía trên đường lược chưa bị sa ra ngoài. Lúc này người bệnh có thể xuất hiện triệu chứng ra máu khi đi đại tiện.

+ Trĩ nội độ 2: Búi trĩ phát triển lơn hơn, sa ra ngoài khi đi đại tiện. Sau khi đại tiện vẫn có thể tự thụt vào bên trong.

+ Trĩ nội độ 3: Kích thước của búi trĩ đã lớn hơn rất nhiều so với cấp độ 2, búi trĩ sa ra ngoài khi đi đại tiện và khó thụt vào, khiến người bệnh phải lấy tay đẩy vào. Chỉ cần người bệnh vận động nhẹ, thậm chí ho cũng có thể khiến búi trĩ bị sa xuống.

+ Trĩ nội độ 4: Búi trĩ cứng và rất to,  sa hẳn ra ngoài hậu môn và khi lấy tay đẩy vào thì búi trĩ lại bị tụt ra.

Dấu hiệu của bệnh trĩ nội và cách chữa bệnh trĩ nội hiệu quảDấu hiệu nhận biết bệnh trĩ nội

Cách chữa bệnh trĩ nội hiệu quả

Bệnh trĩ nội nếu không được điều trị sẽ dễ tái phát đi tái phát lại, tình trạng bệnh diễn biến phức tạp, gây ra nhiều phiền toái, làm giảm chất lượng cuộc sống và đe dọa đến tính mạng của người bệnh nếu mất máu quá nhiều. Do đó, khám và điều trị bệnh là điều cần thiết người bệnh nên làm để bảo vệ sức khỏe và cuộc sống của mình.

Hiện nay, các bác sĩ của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đã và đang áp dụng phương pháp điều trị bệnh trĩ nội bằng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu PPH. Đây là kĩ thuật đặc trị bệnh trĩ nội hiệu quả* hiện nay. Phương pháp này hoạt động trên lý thuyết về đệm hậu môn. Khi cắt trĩ, giữ lại đệm hậu môn, cắt khâu theo dạng vòng phần trĩ và niêm mạc trĩ, các tổ chức dưới niêm mạc, đồng thời khâu nối tức thì.


Lưu ý: Bệnh trĩ nội càng được điều trị sớm bao nhiêu thì sẽ càng giảm thiểu những tác hại của bệnh gây ra bấy nhiêu. 

Lưu

Lưu

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img