Phương pháp điều trị bệnh trĩ nội độ 1 và 2

Cập nhật: 05/05/2015 4:27 - 4088 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Các chuyên gia phòng khám Thiên Hòa cho biết: Trĩ nội là hiện tượng các búi trĩ lòi ra ngoài khi đi đại tiện và người bệnh phải lấy tay ấn vào. Trĩ nội chia ra làm 4 độ nhưng độ, trong đó trĩ độ 1 và độ 2 là nhẹ hơn nên dễ chữa hơn. Vậy phương pháp điều trị bệnh trĩ nội độ 1 và 2 là như thế nào?

Triệu chứng bệnh trĩ nội độ 1 và 2

– Người bị trĩ nội độ 1 và 2 thường có những biểu hiện như đại tiện ra máu, máu có thể thấm vào giấy vệ sinh hoặc chảy nhỏ giọt khi đi đại tiện.

– Hậu môn có biểu hiện đau rát, ngứa khó chịu khi đi đại tiện.

– Bên trong hậu môn phía trên đường lược sẽ xuất hiện búi trĩ phình to nhưng chưa bị sa ra ngoài hậu môn.

– Ở trĩ nội độ 2 cũng có những biểu hiện như trên nhưng kèm theo các biểu hiện nặng hơn như hậu môn có cảm giác ẩm ướt, ngứa khó chịu. Đặc biệt khi đi tiểu tiện người bệnh sẽ thấy búi trĩ thò ra nhưng sau đó là co vào lại ngay.

Trĩ nội là hiện tượng các búi trĩ lòi ra ngoài khi đi đại tiện và người bệnh phải lấy tay ấn vào. Trĩ nội chia ra làm 4 độ nhưng độ 1 và 2 là nhẹ và dễ chữa nhất. Vậy phương pháp điều trị bệnh trĩ nội độ 1 và 2 là như thế nào?

Trĩ nội độ 1 và 2

Phương pháp điều trị bệnh trĩ nội độ 1 và 2

– Nếu ở giai đoạn độ 1 và 2 của bệnh trĩ nội thì được xem là bệnh vẫn ở mức độ nhẹ nên việc chữa trị không quá khó khăn.

– Khi bị trĩ nội, bệnh nhân nên đi tới cơ sở chuyên khoa để thăm khám xem mức độ bệnh trĩ nội ở giai đoạn nào từ đó bác sỹ sẽ có hướng điều trị thích hợp.

– Người bệnh có thể điều trị nội khoa bằng cách đặt thuốc hậu môn và phải tuân thủ hướng dẫn theo đơn của bác sỹ chuyên khoa.

– Lựa chọn điều trị trĩ nội bằng phương pháp thắt búi trĩ bằng vòng cao su hoặc chích sơ búi trĩ… đều phải được thăm khám mới có phương án tối phù hợp.

Trĩ nội là hiện tượng các búi trĩ lòi ra ngoài khi đi đại tiện và người bệnh phải lấy tay ấn vào. Trĩ nội chia ra làm 4 độ nhưng độ 1 và 2 là nhẹ và dễ chữa nhất. Vậy phương pháp điều trị bệnh trĩ nội độ 1 và 2 là như thế nào?

Trĩ nội cần điều trị kịp thời

Chế độ ăn uống trong việc điều trị bệnh trĩ nội độ 1 và 2

Để quá trình chữa trị bệnh được hiệu quả và nhanh chóng thì bệnh nhân còn phải tuân thủ chế độ ăn uống hợp lý như:

– Ăn nhiều chất xơ, rau xanh để giúp nhuận tràng, tiêu hóa được dễ dàng hơn, tránh táo bón.

– Mỗi ngày nên uống từ 2 – 3 lít nước.

– Tránh những đồ uống có chứa chất kích thích như café, rượu bia…

– Tránh những đồ ăn cay nóng để tránh gây nóng trong người gây ra táo bón.

– Không nên dùng xà phòng hoặc các chất có tính tẩy rửa cao để vệ sinh vùng hậu môn.

– Khi đi đại tiện cần vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn bằng khăn mềm hoặc nước ấm. Nên lau chùi sạch sẽ, không chà mạnh gây tổn thương vùng hậu môn.

– Không nên nhịn đại tiện và thường xuyên đi lại tránh tình trạng ngồi một chỗ quá lâu.

Những kiến thức trên hy vọng sẽ phần nào giúp bạn hiểu thêm về bệnh trĩ tuy nhiên việc điều trị bệnh cần phải được các bác sỹ chuyên khoa thăm khám để có lộ trình cụ thể cho từng giai đoạn bệnh. Bạn có thể trực tiếp tới 73 Trần Duy Hưng hoặc gọi điện theo đường dây nóng 04.3221.6952 để biết thêm về điều trị bệnh trĩ nội.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img