Các phương pháp điều trị trĩ nội

Cập nhật: 08/04/2015 7:31 - 2805 Lượt xem

Các phương pháp điều trị trĩ nội
5 (100%) 1 vote

Trĩ nội thường được điều trị nhẹ nhàng và đơn giản hơn so với trĩ ngoại. Một phương pháp điều trị đúng, kịp thời sẽ mang lại hiệu* quả tốt giúp đẩy lùi được căn bệnh. Dưới đây là các phương pháp điều trị bệnh trĩ nội.

 1. Điều trị trĩ nội theo phương pháp bảo tồn

Phương pháp này dựa vào việc điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt cũng như dùng thuốc sao cho hợp lý, đúng cách, thường ít gây đau cho người bệnh. Đây là phương pháp điều trị được ưu tiên lựa chọn khi bệnh trĩ còn ở mức nhẹ chưa xuất hiện búi trĩ lòi ra bên ngoài.

Theo phương pháp này, người bệnh có thể dùng các loại thuốc có tác dụng giảm viêm sưng, giảm đau, thuốc kháng viêm, chống viêm, chống táo bón, thuốc làm giảm độ giãn thành tĩnh mạch….  Nếu bị đau rát, chảy máu do viêm nhiễm thì có thể dùng dạng thuốc viên đạn trĩ đặt vào vùng hậu môn để điều trị bệnh trĩ nội.

h1

Có thể điều trị trĩ nội bằng thuốc

Ngoài ra, người bệnh cũng cần lưu ý những điều sau:

– Nên ăn nhiều những thực phẩm dinh dưỡng có chứa chất xơ, có tác dụng nhuận tràng như trái cây, rau xanh…

– Nên uống nhiều nước, tránh ăn các đồ cay, nóng, tránh uống các chất kích thích gây hại đường ruột.

– Tránh làm việc nặng, tránh ngồi hay đứng quá lâu, co gồng hậu môn để giảm thiểu được tình trạng chảy máu búi trĩ do căng giãn các tĩnh mạch bên trong.

– Giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ, sau khi đi ngoài cần rửa sạch sẽ.

2. Điều trị trĩ nội bằng phương pháp điều trị hỗ trợ dụng cụ

– Chích xơ trĩ nội khi trĩ nội ở độ 1 và độ 2 ( tức là lúc búi trĩ chưa sa ra ngoài, chảy máu khi bệnh nhân đi đạu tiện, sau đó đến lúc búi trĩ sa ra ngoài một thời gian rồi tự tụt vào được). Cách chích xơ này nhằm giúp co thắt các tĩnh mạch nhằm hạn chế việc căng giãn gây chảy máu ra ngoài.

– Dùng vòng cao su thắt búi trĩ: áp dụng cho trĩ nội độ 1 , độ 2, có khi cả độ 3 (búi trĩ lòi hẳn ra ngoài không tự tụt vào được) nhưng kết quả không khả quan. Cách này nhằm giúp giảm thiểu lượng máu bơm vào búi trĩ, giữ lại được lớp đệm hậu môn.

– Dùng tia hồng ngoại để đốt trĩ, kết quả là các mô mạch bị xơ cứng đông lại, giảm đi lượng máu đến búi trĩ và áp chặt vào thành hậu môn.

h2

Có thể điều trị trĩ nội bằng phương pháp đốt trĩ

3. Điều trị trĩ nội bằng phẫu thuật cắt búi trĩ

Phương pháp này chỉ nên áp dụng khi các phương pháp điều trị bên trên không có hiệu* quả.

Để có phương pháp điều trị thích hợp, người bệnh trĩ nên có sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa. Bệnh trĩ càng để lâu càng tiến triển nặng, càng có nhiều triệu chứng trầm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc của người bệnh, vì vậy khi xuất hiện những dấu hiệu của bệnh, bạn nên đến gặp bác sĩ ngay để có hướng xử lý kịp thời.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img