Nguyên nhân gây bệnh trĩ nội

Cập nhật: 18/03/2014 14:17 - 721 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Nguyên nhân nào gây nên bệnh trĩ nội là câu hỏi mà bệnh nhân thắc mắc khi đến các chuyên khoa để điều trị. Bệnh không khó chữa nhưng nếu không điều trị sớm sẽ để lại hậu quả nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe. Để giải đáp vấn đề này, các bác sỹ của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin sau:

Nguyên nhân gây bệnh trĩ nội

1. Trĩ nội do tĩnh mạch phình gập

Một trong những nguyên nhân gây bệnh trĩ nội là do tĩnh mạch phình gập, gấp khúc nằm ở phía trên vùng lược đầu cuối niêm mạc trực tràng, rất mềm, có màu đỏ và dễ chảy máu.

2. Trĩ nội do mạch máu phù

 Khi mạch máu bị phù, trĩ có màu đỏ tươi, mềm và bị sa xuống. Bề mặt thô ráp, không bằng phẳng và rất dễ bị chảy máu.

3. Trĩ nội do xơ hóa

Xơ hóa là do trĩ bị tổn thương, gây viêm, làm mô sợi bị tăng sinh, cứng , có màu trắng và bị chảy máu.

4. Những ngươi điều trị không dứt bệnh táo bón

 Nguyên nhân hàng đầu gây ra trĩ là bệnh táo kinh niên không được điều trị dứt điểm. Sau một thời gian dài bị táo bón, các cơ vùng hậu môn thường xuyên phải chịu áp lực khi bạn đi đại tiện. Táo báo khiến phân khô, tăng áp lực trực tràng dẫn đến nguy cơ mắc bệnh trĩ nội.

Nhóm bệnh lý đường tiêu hóa : Hội chứng lỵ, viêm đại tràng mạn tính, rối loạn tiêu hóa kéo dài, táo bón… cũng khiến cho người bệnh đi ngoài phải rặn nhiều, thời gian đại tiện lâu tạo điều kiện phát sinh bệnh trĩ.

nguyen nhan gay benh tri noi

 5. Ngồi lâu

Theo số liệu thống kê cho thấy, 73% những người bình thường ngồi lâu khi làm việc sẽ có nguy cơ mắc bệnh trĩ rất cao khi lớn tuổi.

Bạn không nên ngồi quá lâu một chỗ nhất là khi làm việc. Nên đi lại khoảng sau 1 tiếng, không cần đi lại quá nhiều chỉ cần ít phút đi photo văn bản, lấy nước, đi vệ sinh…là bạn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh trĩ nội.

6. Yêu bằng “cửa sau”

Quan hệ tình dục bằng cửa sau hay còn gọi là hậu môn đối với những đối tượng đồng tính nam thì nguy cơ mắc bệnh trĩ rất cao. Vì bản chất hậu môn sinh ra không có chức năng sinh sản nên không thể tiết ra chất bôi trơn như âm đạo vì vậy cọ sát sẽ gây nên tổn thương hậu môn và tạo điều kiện cho bệnh trĩ phát triển.  

7. Chế độ ăn uống không hợp lý

Bệnh trĩ có liên quan mật thiết tới tiêu hóa. Với những thường thường xuyên sử dụng bia rượu, các chất có cồn, chất kích thích, những loại thực phẩm ướp nhiều gia vị cay nóng… thì nguy cơ mắc bệnh trĩ rất cao. Bạn nên bổ sung chất xơ, uống nhiều nước để tránh bệnh táo bón, gây tắc nghẽn hậu môn cũng như hạn chế nguy cơ mắc bệnh trĩ.

Xem thêm biểu hiện của bệnh trĩ nội

Điều trị bệnh trĩ nội

Hi vọng những nguyên nhân gây nên bệnh trĩ như trên bạn sẽ biết cách tự bảo vệ sức khỏe của chính mình. Nếu bạn muốn nghe tư vấn miễn phí từ các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa về vấn đề này, hãy liên hệ 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999. Chúng tôi luôn phục vụ bạn 24/24h.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img