Triệu chứng của bệnh trĩ nội

Cập nhật: 18/03/2014 14:12 - 956 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Biểu hiện của bệnh Trĩ Nội bạn nên biết

Bệnh trĩ hình thành do chùm tĩnh mạch trong trĩ bị phình gập và trương giãn gây ra. Tùy từng từng trạng của bệnh, người ta chia bệnh trĩ thành 3 loại: trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Trĩ nội nằm ở đoạn cuối niêm mạc trực tràng, phí trên vùng lược, phía bên ngoài bị niêm trực tràng che phủ. Bệnh trĩ nội cũng được phân thành 3 loại: trĩ nội do tĩnh mạch phình gập, trĩ nội do mạch máu bị phù và trĩ nội do xơ hóa, bình thường.

bieu hien cua benh tri

Hiện nay tỉ lệ người mắc bệnh trĩ rất nhiều, vậy làm thế nào để nhận biết được mình có bị bệnh trĩ hay không, nếu có là thuộc loại trĩ nào. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một số biểu hiện khi mắc bệnh trĩ nội.

1. Đại tiện ra máu

Đại tiện ra máu là biểu hiện chung của bệnh trĩ. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng đại tiện ra máu mà thường là những lúc khó đi mới có biểu hiện như vậy. Lượng máu có thể ít hoặc nhiều, người bệnh có thể quan sát thất máu trên phân hoặc giấy vệ sinh. Máu xuất hiện thành giọt và nghiêm trọng là thành tia.

2. Búi trĩ lòi ra ngoài

Người bị bệnh trĩ nội đến giai đoạn 2 sẽ có búi trĩ lòi ra ngoài. Kích thước búi trĩ ngày càng lớn nên khi lòi ra ngoài không thể tự động thu vào bên trong được mà người bệnh phải dùng tay đẩy vào.

3. Cảm giác đau đớn khó chịu

Đau đớn, khó chịu là biểu hiện chung của người bị bệnh trĩ. Đối với trĩ nội hoặc trĩ hỗn hợp khi búi trĩ bị sa ra ngoài, bị nhiễm trùng, hoặc hoại tử đều có thể dẫn đến cơn đau ngoài sức chịu đựng của nhiều người.

4. Vùng hậu môn có cảm giác ngứa ngáy

Những người bị bệnh trĩ nội giai đoạn cuối có biểu hiện búi trĩ sa ra ngoài, cơ hậu môn giãn lỏng, thường bị chảy dịch. Chất dịch này tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, làm vùng da xung quanh hậu môn mọc mụn, tạo cảm giác ngứa ngáy khó chịu cho người bị bệnh.

Xem thêm nguyên nhân gây bệnh trĩ nội

Điều trị bệnh trĩ nội

 Bệnh trĩ hoàn toàn không khó chữa nếu như được phát hiện sớm. Bệnh nhân nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để bác sỹ thăm khám và điều trị. Trong quá trình điều trị, người bệnh nên có kế hoạch ăn uống, sinh hoạt hợp lý. Bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết, không nên ngồi lâu, thường xuyên vận động để bệnh nhanh chóng khỏi.

Hiện nay, Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đã và đang áp dụng thành công kỹ thuật PPH, HCTP và COOK trong việc điều trị bệnh trĩ, giúp mọi người tự tin hơn trong cuộc sống. Để hiểu rõ hơn về các phương pháp này cũng như các vấn đề liên quan đến bệnh trĩ, bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 để được các bác sỹ tư vấn và giải đáp miễn phí.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img