Bị bệnh trĩ nội giai đoạn đầu nên uống thuốc gì?

Cập nhật: 04/02/2015 7:52 - 2854 Lượt xem

Bị bệnh trĩ nội giai đoạn đầu nên uống thuốc gì?
5 (100%) 1 vote

Chào bác sĩ!

Gần đây em có biểu hiện đại tiện ra máu, căng tức hậu môn nên đã đi khám. Bác sĩ chẩn đoán em bị bệnh trĩ nội giai đoạn đầu và có kê đơn thuốc cũng như dặn dò chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh. Tuy nhiên, em vẫn thấy lo lắng, xem trên mạng em được biết phòng khám mình có chuyên khoa hậu môn trực tràng và điều trị bệnh trĩ khá tốt. Vậy em muốn hỏi bệnh trĩ của em nên uống loại thuốc nào được ạ. Mong các bác sĩ tư vấn giúp em! Em cảm ơn nhiều!

Chào bạn!

Theo như trong thư bạn nói thì bạn đang mắc trĩ nội độ 1. Ở mức độ này trĩ chưa hình thành các búi trĩ và chưa sa ra ngoài. Việc bạn phát hiện ra những bất thường ở hậu môn, đại tiên và đi khám ngay quả là điều sáng suốt, không như đa số những người mắc bệnh trĩ thường để bệnh nặng mới đi khám gây khó khăn trong việc điều trị bệnh.

Bị bệnh trĩ nội giai đoạn đầu nên uống thuốc gì?

Uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ

Với trường hợp của bạn đã được bác sĩ kê đơn thuốc nhưng không nói rõ những loại thuốc mà bạn được chỉ định thì chúng tôi không thể biết được chính xác thế nào. Chỉ là khuyên bạn nên kiên trì điều trị, vì trĩ là căn bệnh cần phải có sự kiên trì nếu sử dụng thuốc và điều chỉnh chế độ sinh hoạt.

Bị bệnh trĩ nội giai đoạn đầu nên uống thuốc gì?

Tuy nhiên chúng tôi có thể nêu ra một số loại thuốc cho bạn thao khảo như sau:

1. Thuốc tây y

– Thuốc uống: gồm các thuốc có tác nhân trợ tĩnh mạch, dẫn xuất từ flavonoid. Cơ chế tác động của các thuốc này là làm gia tăng trương lực tĩnh mạch, bảo vệ vi tuần hoàn, giảm phù nề nhờ tác động kháng viêm tại chỗ, chống nhiễm trùngvà chống tắc mạch.

– Thuốc tại chỗ: gồm các loại thuốc mỡ (pommade) và đạn dược (suppositoire) bao gồm các tác nhân kháng viêm, vô cảm tại chỗ và dẫn xuất trợ tĩnh mạch.

2. Thuốc nam

Với bệnh này thì những bài thuốc dân gian là phong phú và hiệu quả hơn hết. Một số bài thuốc đông y như:

Bài thuốc 1: Vỏ cây hồng

Lấy 120g vỏ cây hồng đem phơi khô sấy chín rồi đem giã nhỏ, uống với nước cơm mỗi ngày uống 1 lần. uống liền trong hai tuần sẽ chữa được bệnh trĩ chảy máu.

Bị bệnh trĩ nội giai đoạn đầu nên uống thuốc gì?

Ăn chuối tiêu mỗi ngày

Bài thuốc 2: Chuối tiêu

Những người bị bệnh trĩ ra máu, đại tiện táo bón nên ăn 2-5 quả chuối tiêu vào mỗi buổi sáng, lúc mới ngủ dậy và bụng còn đói. Nếu ra máu nhiều, hãy ăn mứt hồng nấu nhừ ngày hai lần trong bữa điểm tâm, mỗi lần 2-3 quả.

Kết hợp với sử dụng thuốc thì bạn nên chú ý đến chế độ ăn uống, tránh ăn đồ cay nóng, nhiều dầu mỡ, tăng cường ăn rau xanh và uống nhiều nước. Tránh các đồ kích thích, rượu bia, thuốc lá,…vận động nhẹ nhàng, tránh ngồi lâu đứng lâu một chỗ gây tăng độ cho trĩ.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

Thân ái!

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img