Đại tiện ra máu tươi có phải là bệnh trĩ nội không?

Cập nhật: 10/11/2014 2:29 - 1499 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Chào bác sĩ!

Gần đây, tôi có hiện tượng đại tiện ra máu tươi, mỗi tháng một hai đợt, mỗi đợt kéo dài 2-3 ngày làm tôi rất hoảng sợ, mỗi khi đi đại tiện rất hồi hộp! Nếu hôm nào thấy phân không lẫn máu tôi rất mừng. Xin Bác sĩ cho biết đây đại tiện ra máu tươi có phải là hiện tượng của bệnh trĩ nội không? Làm sao điều trị cho dứt hẳn?

(Hoàng Thái Dương, 54 tuổi)

Chào bác!

Chúng tôi rất hiểu nỗi niềm của bác về vấn đề bệnh tình này. Chắc ngoài hiện tượng đi ngoài ra máu tươi bác còn có thể mắc phải chứng căng tức hậu môn và cảm thấy khó chịu, lo lắng về tình trạng này. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho bác một số thông tin về bệnh trĩ nội để bác có thể hiểu hơn về bệnh.

Đại tiện ra máu tươi có phải là bệnh trĩ nội không?

Đại tiện ra máu đỏ tươi có phải bệnh trĩ nội

Bệnh trĩ nội và biểu hiện của bệnh trĩ nội

Bệnh trĩ nội hình thành là do hiện tượng trương phình quá mức các tĩnh mạch ở đoạn dưới trực tràng phía trên đường lược. trĩ nội có các biểu hiện như:

1. Đại tiện ra máu

Đại tiện ra máu là biểu hiện chung của bệnh trĩ. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng đại tiện ra máu mà thường là những lúc khó đi mới có biểu hiện như vậy. Lượng máu có thể ít hoặc nhiều, người bệnh có thể quan sát thất máu trên phân hoặc giấy vệ sinh. Máu xuất hiện thành giọt và nghiêm trọng là thành tia.

2. Búi trĩ lòi ra ngoài

Người bị bệnh trĩ nội đến giai đoạn 2 sẽ có búi trĩ lòi ra ngoài. Kích thước búi trĩ ngày càng lớn nên khi lòi ra ngoài không thể tự động thu vào bên trong được mà người bệnh phải dùng tay đẩy vào.

3. Cảm giác đau đớn khó chịu

Đau đớn, khó chịu là biểu hiện chung của người bị bệnh trĩ. Đối với trĩ nội hoặc trĩ hỗn hợp khi búi trĩ bị sa ra ngoài, bị nhiễm trùng, hoặc hoại tử đều có thể dẫn đến cơn đau ngoài sức chịu đựng của nhiều người.

4. Vùng hậu môn có cảm giác ngứa ngáy

Những người bị bệnh trĩ nội giai đoạn cuối có biểu hiện búi trĩ sa ra ngoài, cơ hậu môn giãn lỏng, thường bị chảy dịch. Chất dịch này tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, làm vùng da xung quanh hậu môn mọc mụn, tạo cảm giác ngứa ngáy khó chịu cho người bị bệnh.

Đại tiện ra máu tươi có phải là bệnh trĩ nội không?

Theo như mô tả của bác thì đại tiện ra máu tươi là một trong số những hiện tượng của bệnh trĩ nội. Tuy nhiên, chỉ dựa trên hiện tượng này để chẩn đoán bệnh thì không thể chính xác được. Bác nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để khám và được điều trị nếu có bệnh.

Đại tiện ra máu tươi có phải là bệnh trĩ nội không?

Tăng cường ăn rau củ quả

Làm sao để điều trị trĩ nội dứt hẳn?

Trĩ nội ở mắc độ nhẹ, có thể chữa trị theo phương pháp thay đổi chế độ ăn uống: kiêng các chất cay nóng, kích thích như rượu bia, thuốc lá, đồ ăn nhiều dầu mỡ. Nên tăng cường đồ ăn nhuận tràng, nhiều rau xanh,..Tránh làm việc nặng và tập luyện thể thao quá mức. Đồng thời kết hợp uống thuốc để giúp bệnh nhanh khỏi.

Ở mức độ nặng khi trĩ đã sa ra ngoài thì bác cần phải đến cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ áp dụng phương pháp phẫu thuật cắt búi trĩ.

=> Trĩ nội cấp độ 3 xử lý thế nào?

=> Chế độ ăn uống cho người mắc bệnh trĩ nội

Hiện tại, có phương pháp kỹ thuật PPH điều trị bệnh trĩ nội an toàn, hiệu quả và nhanh chóng, đảm bảo chức năng hậu môn sau điều trị, không tái phát, độ thẩm mỹ cao. Đây là phương pháp xâm lấn tối thiểu công nghệ Mỹ hiện đại nhất hiện nay được các chuyên gia đầu ngành về bệnh trĩ khuyên dùng. Nhận thấy những lợi ích này, phòng khám đa khoa Thiên Hòa nhanh chóng ứng dụng phương pháp này vào điều trị bệnh trĩ nội, mang lại hiệu quả chữa trị cho những bệnh nhân đã từng điều trị tại đây.

Nếu bác không may mắn mắc phải bệnh trĩ nội có thể đến với chúng tôi để được điều trị.

Chúc bác sức khỏe và nhiều niềm vui!

Thân ái!

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img