Đau rát hậu môn, đi ngoài ra máu có phải bị bệnh trĩ không?

Cập nhật: 08/11/2014 2:54 - 9060 Lượt xem

Đau rát hậu môn, đi ngoài ra máu có phải bị bệnh trĩ không?
5 (100%) 1 vote

Chào bác sĩ!

Mấy ngày hôm nay tôi đi ngoài liên tục, rát, đau và có máu tươi, khi ngồi hay đi xe máy luôn có hiện tượng đau ở hậu môn. Vậy tôi có phải bị bệnh trĩ không? Nếu phải thì đang ở giai đoạn nào. Hiện tượng này của tôi xảy ra sau mỗi lần tôi liên hoan có uống rượu với cơ quan, sau đó nếu không uống rượu nữa tôi lại trở về trạng thái bình thường. Xin các bác sĩ cho lời khuyên.

 (Hoài Nam, 31 tuổi, 27 Cát Linh, Hà Nội)

Chào bạn!

Rất vui vì bạn đã gửi thư đến cho chuyên mục hỏi đáp sức khỏe của phòng khám đa khoa Thiên Hòa, điều này chứng tỏ bạn có quan tâm và sự tin tưởng đối với phòng khám. Về thắc mắc của bạn các chuyên gia khoa trĩ – hậu môn trực tràng sẽ giải đáp như sau:

Đau rát hậu môn, đi ngoài ra máu có phải bị bệnh trĩ không?

Tiệc tùng làm bạn dễ mắc trĩ

Đau rát hậu môn, đi ngoài ra máu có phải bị bệnh trĩ không?

Theo như mô tả, bạn đã bị rối loạn tiêu hóa. Các bữa liên hoan và rượu bia thường làm nặng thêm tình trạng này do sức khỏe đường tiêu hóa không đủ để tiêu hóa hết lượng thức ăn của các buổi liên hoan. Rượu bia cũng là nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa và khiến bạn bị bệnh trĩ.

Với dấu hiệu đau rát hâu môn và đi ngoài ra máu thì bạn đã bị trĩ nội độ 1. Đây là chứng bệnh rất nhiều người mắc phải, đặc biệt là dân văn phòng như các bạn. Ngồi làm việc nhiều với máy tính cộng thêm chế độ ăn uống không hợp lý, nhiều đạm thiếu chất xơ, rượu bia trong các bữa tiệc tùng.

Cách chữa bệnh trĩ độ 1 thế nào?

Trĩ nội độ 1 là giai đoạn bắt đầu của trĩ, việc phát hiện và điều trị  nếu bạn không muốn tình trạng của mình trở nên tồi tệ hơn.

Đau rát hậu môn, đi ngoài ra máu có phải bị bệnh trĩ không?

Đau rát hậu môn, đại tiện ra máu có phải bị bệnh trĩ?

Bị bệnh trĩ nội giai đoạn này bạn có thể được chữa trị bằng phương pháp nội khoa với các thảo dược thiên nhiên như diếp cá, đương quy, rutin, nghệ… Ngoài ra, bạn nên chú ý ăn nhiều rau xanh, quả tươi, uống đủ nước, tránh ngồi nhiều đứng lâu và vận động thể thao đều đặn hàng ngày.

Nếu không điều trị rất có thể sẽ khiến mức độ trĩ tăng lên và khi đó bạn sẽ gặp khó khăn trong điều trị. Cần phải có sự can thiệp ngoại khoa với những biện pháp mạnh hơn như tiểu phẫu. Bạn cũng nên hạn chế các buổi tiệc tùng, rượu bia để hỗ trợ điều trị bệnh  nhé!

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

Thân ái!

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img