Trĩ lòi ra ngoài có cần đi phẫu thuật không?

Cập nhật: 05/11/2014 4:50 - 1774 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Chào bác sĩ!

Bệnh trĩ của em thường đi cầu mới bị lòi ra ngoài, xong thì em lấy tay rửa lại hết. Cứ mỗi lần đi ngoài lại như vậy. Thưa bác sĩ, bị trĩ lòi ra ngoài như thế em phải đi phẫu thuật không?

(Luuchihong, 19 tuổi)

Chào bạn!

Xin chia buồn với bạn vì tuổi còn trẻ mà đã mắc căn bệnh phiền toái này. Hiện nay ở nước ta tỷ lệ mắc trĩ trong giới trẻ ngày càng gia tăng. Chế độ ăn uống, sinh hoạt làm việc với máy tình nhiều ngồi lâu trong văn phòng với những đồ ăn công nghiệp gây hại cho sức khỏe khiến giới trẻ mắc trĩ ngày càng nhiều.

Trĩ sẽ mang đến cho bạn rất nhiều phiền  toái, gây mất vệ sinh vùng hậu môn và nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa.

Trĩ lòi ra ngoài có cần đi phẫu thuật không?

Trĩ lòi ra ngoài khi đại tiện

Trĩ lòi ra ngoài khi đại tiện

Hiện tượng trĩ lòi ra ngoài khi đại tiện và phải dùng tay để nhét vào là biểu hiện của trĩ nội cấp độ 3. Khi mắc trĩ nội, các búi trĩ xuất hiện trên đường lược và gây đau tức hậu môn chỉ khi tiến triển đến mức độ 3 nó bắt đầu lòi ra ngoài hậu môn khi có nội lực tác động (rặn khi đại tiện) và bị đẩy xuống cuối hậu môn khiến trĩ lòi ra ngoài.

Trĩ lòi ra ngoài có cần đi phẫu thuật không?

Ở cấp độ này bạn có thể áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh, kết hợp một số bài tập co thắt hậu môn và các loại thuốc chữa trĩ. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ kéo dài ,đòi hỏi bạn cần có sự kiên trì. Hơn nữa cách chữa trĩ này rất dễ tái phát trở lại. Do đó,  chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện là phẫu thuật cắt trĩ để loại bỏ trĩ.

Phương pháp điều trị trĩ lòi ra ngoài

Phương pháp điều trị trĩ lòi ra ngoài (trĩ nội độ 3)  hiện nay là kỹ thuật cắt trĩ xâm lấn tối thiểu PPH. PPH là phương pháp kỹ thuật xâm lấn tối thiểu thích hợp cho điều trị trĩ nội và một số bệnh về hậu môn trực tràng có liên quan.

Trĩ lòi ra ngoài có cần đi phẫu thuật không?

Cắt trĩ sớm để tận hưởng cuộc sống tươi vui

Kỹ thuật PPH là một trong những phương pháp điều trị trĩ nội được các bác sĩ chuyên khoa trĩ khuyên dùng bởi những đặc điểm như: xâm lấn tối thiểu, ít đau đớn, ra ít máu,  thời gian tiểu phẫu ngắn (thường chỉ 20-30 phút), hầu như ít biến chứng

=> Video phẫu thuật bệnh trĩ với kỹ thuật PPH

=> Chế độ ăn uống cho người mắc bệnh trĩ nội

Vì vậy, bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để được điều trị tránh để bệnh sang độ 4 và nguy cơ biến chứng thành trĩ hỗn hợp khi đó sẽ gây khó khăn trong điều trị.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

Thân ái!

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img