5 phương pháp giúp bệnh nhân trĩ giảm đau

Cập nhật: 04/08/2014 10:17 - 1424 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Mắc bệnh trĩ quả là phiền toái và đau đớn. Bệnh nhân trĩ cần phải có những biện pháp để giảm đau khi tập sống chung với trĩ. Dưới đây các bác sĩ chuyên khoa trĩ của phòng khám Thiên Hòa sẽ chỉ ra cho bạn 5 phương pháp giảm đau cho bệnh nhân trĩ.

5 phương pháp giúp bệnh nhân trĩ  giảm đau

Để tập thói quen sống chung với trĩ thì bạn nên thực hiện những phương pháp giảm đau sau:

5 phương pháp giúp bệnh nhân trĩ giảm đau

Đá lạnh giúp giảm đau 

1. Sử dụng thuốc giảm đau

Bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau như Aspirin, Tylenol, và Ibuprofen để giảm đau do trĩ. Ngoài ra, Naproxen có thể giúp giảm sưng tĩnh mạch.

2. Chườm đá

Đá rất hữu ích trong việc giảm đau do trĩ. Chườm đá khoảng 10 phút mỗi ngày trong ít nhất 3 ngày. Sử dụng một miếng vải để quấn đá và tránh tiếp xúc trực tiếp đá vào da. Cách này giúp làm giảm sưng các dây thần kinh và làm giảm các triệu chứng của bệnh trĩ dần dần.

3. Tắm ngồi

Đổ nước ấm vào bồn tắm, sâu khoảng 15 -30 cm và ngồi vào bồn để nước bao khắp khu vực hậu môn. Đây là cách điều trị trĩ an toàn, đem lại cảm giác thoải mái mà làm tăng lưu lượng máu và làm giảm đau do trĩ một cách đáng kể. Ngồi yên 1 chỗ khoảng 15-20 phút cho đến khi nước ấm bắt đầu nguội.

5 phương pháp giúp bệnh nhân trĩ giảm đau

Gặp bác sĩ để điều trị dứt điểm bệnh trĩ

4. Dùng thuốc mỡ

Các loại thuốc mỡ như có chứa các thành phần thuốc hoặc những loại thuốc có chứa steroid có thể là một giải pháp tuyệt vời để giải quyết đau đớn, nóng ran và sưng tấy do trĩ. Một loại thuốc mỡ điển hình là Phenylephrine, thuộc về loại thuốc amin sympathomiametic, chứa bơ ca cao và dầu khoáng, giúp giảm bớt các mạch máu trong khu vực ảnh hưởng và do đó làm giảm các triệu chứng của căn bệnh

=> Chữa trĩ nội cần lưu ý điều gì?

=> Trĩ nội cấp độ 3 xử lý thế nào?

5. Mặc quần không quá chật

Bệnh trĩ càng nặng thêm khi bạn mặc quần áo chật không thông gió và cân bằng chuyển động trong khu vực ảnh hưởng. Để giảm bớt mức độ nghiêm trọng của căn bệnh, hãy mặc quần áo rộng rãi để giảm áp lực lên vùng hậu môn. Thực hiện những biện pháp nêu trên bệnh nhân trĩ sẽ giảm bớt được sự đau đớn phần nào. Tuy nhiên, giảm đau chỉ là biện pháp tạm thời, bạn cần  đến trung tâm y tế  chuyên khoa để được điều trị sớm. 

Nguồn: Phòng khám bệnh trĩ 

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img