Tại sao ngồi quá lâu lại khiến bạn mắc bệnh trĩ nội?

Cập nhật: 30/06/2014 9:51 - 2159 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Ngồi nhiều, ngồi quá lâu một chỗ là “bệnh”của dân văn phòng. Ngồi nhiều dẫn đến một số bệnh về thận, tim mạch, trĩ tuệ, giảm tuổi thọ đặc biệt ngồi nhiều khiến dân văn phòng là đối tượng mắc bệnh trĩ nội nhiều hơn những đối tượng bình thường khác.

Tại sao ngồi quá lâu lại khiến bạn mắc bệnh trĩ nội?

Theo các chuyên gia trĩ hậu môn trực tràng của phòng khám Thiên Hòa ngồi quá lâu một chỗ khiến bạn dễ mắc bệnh trĩ do:

Tại sao ngồi quá lâu lại khiến bạn mắc bệnh trĩ nội?

Ngồi làm việc quá lâu căng thẳng khiến bạn dễ mắc bệnh trĩ

1. Hệ tiêu hóa hoạt động kém

Ngồi lâu, cơ thể thiếu vận động, sẽ khiến nhu động ruột, dạ dày yếu đi, dịch tiêu hóa bài tiết cũng giảm, cứ thế lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng biếng ăn, ăn uống kém ngon, hay bị chứng đầu hơi, chướng bụng, khó tiêu, hệ tiêu hóa hoạt động kém, nguồn dinh dưỡng được cung cấp cho cơ thể hạn chế làm cho sức khỏe ngày càng suy yếu.

2. Dễ gây táo bón

Ngồi lâu, việc nhịn đại tiện, uống ít nước khiến bạn dễ bị táo bón từ đó gây nên nứt kẽ hậu môn, đại tiện ra máu cùng với việc ngồi lâu kết hợp là điều kiện thuận lợi cho bệnh trĩ nội phát triển.

3. Gây ảnh hưởng đến việc lưu thông máu

Khi bạn ngồi liên tục một chỗ, ít vận động khiến quá trình lưu thông máu trong cơ thể bạn sẽ bị ảnh hưởng và khu vực bị ảnh hưởng nhiều là vùng chậu và vùng chi dưới. Khi đó dễ dẫn đến tình trạng phù nề tay chân, hay chóng váng do máu lưu thông lên não kém. Việc tích tụ máu hoặc không lưu thông máu cho dường ruột khiến khả năng tạo thành các búi trĩ là rất cao.

Tại sao ngồi quá lâu lại khiến bạn mắc bệnh trĩ nội?

Vận động cho dân văn phòng

4. Stress

Ngồi lâu một chỗ kéo dài khiến các cơ quan trong cơ thể hoạt động kém nhịp nhàng, gây rối loạn sinh học, thần kinh căng thẳng, làm giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng, ngủ chập chờn, không sâu giấc, rất mệt mỏi. Stress cũng là một yếu tố đưa bạn đến gần với bệnh trĩ hơn.

=> Cách chữa trị bệnh trĩ nội qua từng giai đoạn

=> Những dấu hiệu điển hình của bệnh trĩ

Tất cả hậu quả trên khiến bạn mắc bệnh trĩ nội từ việc ngồi quá lâu một chỗ trong thời gian làm việc của dân công sở, ở một số bạn trẻ có thói quen chơi game hay xem phim cũng có nguy cơ mắc bệnh trĩ nội khá cao. Vì vậy, mỗi ngày nên vận động 30 phút để thư giãn, tránh ngồi quá lâu một chỗ trong thời gian dài, mà nên đổi tử thế và vận động một chút sẽ  khiến máu lưu thông và tiêu hóa tốt hơn, tránh nguy cơ mắc bệnh trĩ.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img