Bổ sung chất xơ cho người mắc bệnh trĩ nội

Cập nhật: 20/06/2014 9:07 - 1047 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Trĩ nội là bệnh có tỷ lệ cao trong các loại trĩ mà nhiều người mắc phải. Bênh không* chỉ liên quan đến thói quen sinh hoạt mà còn liên quan đến chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Chú ý bổ sung chất xơ cho người mắc bệnh trĩ nội là vô cùng cần thiết, giúp người bệnh hạn chế những cơn đau hành hạ và hỗ trợ cho công tác điều trị bệnh trở nên thuận lợi hơn.

Trĩ nội gây đại tiện ra máu

Trĩ nội gây đại tiện ra máu

Bổ sung chất xơ cho người mắc bệnh trĩ nội

Người mắc bệnh trĩ nội, ngoài việc điều trị theo đơn của bác sĩ, việc ăn uống rất có giá trị trong điều trị hỗ trợ bệnh trĩ. Đặc biệt là chất xơ và vitamin, nước là những thực phẩm cần thiết.

Nên dùng những thực phẩm giàu dinh dưỡng, ăn nhiều rau, chất xơ như ăn cam, quýt – ăn cả múi; ruốc thịt (có nhiều chất xơ).

Một số loại rau có tính nhuận tràng tốt như rau lang, rau mồng tơi, rau đay, rau dền,…bạn có thể chế biến thành các món canh ăn thường xuyên rất tốt cho người bệnh trĩ.

Chuối, dưa hấu và khoai lang cũng là những loại củ, quả có giá trị nhuận tràng tốt, sau mỗi bữa ăn nên dùng một quả chuối, hoặc ăn ít dưa hấu, khoai lang có thể ăn thành những bữa phụ để tốt cho tiêu hóa, tránh táo bón, đại tiện dễ dàng hơn, hạn chế sự đau đớn của trĩ mang lại cho người bệnh.

Do đại tiện ra máu nên người bệnh dễ bị thiếu máu, vì vậy nên dùng một số loại rau có chứa nhiều chất sắt như: rau cần, mộc nhĩ đen (nấm mèo đen), vừng…

Chuối là thực phẩm tôt cho người mắc trĩ

Chuối là thực phẩm tốt cho người bệnh trĩ

Ngoài việc bổ sung rau, củ, quả người bị bệnh trĩ cần uống thêm nhiều nước. Nước không* chỉ cung cấp chát khoáng và vận chuyển chất trong cơ thể mà nó còn có tác dụng giúp làm mềm phân, có lợi cho tiêu hóa. Ngoài ra cần siêng năng vận động, không*nên ngồi lâu một chỗ, đặc biệt là những người làm việc văn phòng, thợ may, người ngồi nhiều với máy tính…, hằng ngày nên tập thể dục nhẹ nhàng để tăng tính dỏ dai cho cơ thể, bên cạnh đó giúp máu lưu thông tốt, có lợi cho người bệnh

=> Trĩ nội mang đến những nguy hiểm nào?

Lời khuyên: những người mắc bệnh trĩ nội dù là ở mức độ nào cũng nên sớm điều trị bệnh trĩ, tránh để bệnh nặng khó chữa và gây nên những biến chứng khôn lường khác. Hiện nay, phương pháp kỹ thuật PPH và HCPT là hai kỹ thuật hiện đại, chữa trị trĩ an toàn mà các chuyên gia y tế có tiếng trên thế giới khuyên dùng tại các cơ sở y tế chữa trị bệnh trĩ. Hiện tại hai phương pháp kỹ thuật này đang được áp dụng rất thành công tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa và nhận được những phản hồi tốt từ những bệnh nhân đã tiếp nhận và trải nghiệm phương pháp này.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img