Sử dụng thức ăn nhanh dễ mắc bệnh trĩ

Cập nhật: 27/05/2014 8:11 - 321 Lượt xem

Đánh giá bài viết

Cuộc sống hiện đại kéo theo đó là sự vội vàng hối hả của con người. Rất nhiều người vì bận công việc nên lựa chọn cho mình những thói quen ăn uống nhanh. Các dạng thức ăn sẵn thường bị mất chất dinh dưỡng do được chuẩn bị sẵn, xào nấu nhiều lần hoặc sử dụng nhiều các chất dầu mỡ độc hại đối với sức khỏe. Một trong những bệnh tiềm ẩn do thói quen sử dụng các loại thức ăn nhanh đó chính là bệnh trĩ.

Vì sao các loại thức ăn nhanh lại gây bệnh trĩ?

– Thức ăn nhanh có thể mất an toàn thực phẩm, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và gây ngộ độc thức ăn. Rất nhiều người

– Một số người thích ăn các món cay nóng mà người chế biến có thể bỏ vào một lượng ớt để át mùi từ thực phẩm. Việc thường xuyên ăn những thức ăn nhiều dầu mỡ, ăn thức ăn cay, ăn uống không điều độ và ít vận động…sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ.

– Một số người có thói quen dùng cơm hộp nếu trong điều kiện thời tiết nóng nực sẽ làm cho vi khuẩn rất dễ sinh sôi nảy nở và gây ra các bệnh đường ruột, ăn nhiều thức ăn bị ôi thiu dễ gây ung thư.

Sử dụng thức ăn nhanh dễ mắc bệnh trĩ

Các triệu chứng chính của bệnh trĩ

– Xuất hiện ngứa vùng hậu môn, là triệu chứng thường gặp của bệnh trĩ.

– Bệnh trĩ gây ra tình trạng đau trực tràng hậu môn do các dây thần kinh nhạy cảm ở khu vực hậu môn bị kích thích. Tình trạng đau sưng, nóng rát xuất hiện phổ biến khi đại tiện.

– Biểu hiện sưng trực tràng hậu môn xuất hiện ở người mắc bệnh trĩ ngoại, đau buốt thường xảy ra với trĩ nội.

– Sa búi trĩ ra ngoài hậu môn, đây là triệu chứng của nội trĩ thời kỳ giữa và cuối, nguyên nhân chủ yếu do khối trĩ to ra khiến niêm mạc và lớp dưới niêm mạc tách hẳn với môn tầng. Khi đại tiện, nội trĩ hậu môn sa xuống, nhẹ thì nó chỉ sa xuống khi đại tiện, nặng thì nó sa xuống trong những lúc bụng phải chịu sức ép lớn như ho, ngồi xổm, khi dùng sức…

Đại tiện ra máu là một trong những triệu chứng phổ biến của trĩ nội giai đoạn đầu, lúc đầu có thể rỉ vài giọt máu hoặc xảy ra trước và sau khi đại tiện.

Sử dụng thức ăn nhanh là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh trĩ, đây không phải là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh trĩ nhưng chúng ta cũng cần đề phòng. Khi không may mắc bệnh trĩ, người bệnh cần sớm tiến hành chữa trị ngay từ những biểu hiện ban đầu.

=> Những dấu hiệu điển hình của bệnh trĩ

=> 5 nguyên nhân chính dẫn đến bệnh trĩ

Hiện tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đang áp dụng điều trị bệnh trĩ bằng Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH và HCPT mang lại kết quả an toàn và hạn chế bệnh tái phát. Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị bệnh trĩ và các bệnh lý hậu môn trực tràng một cách an toàn  bằng cách phương pháp hiện đại vui lòng trực tiếp đến Phòng Khám Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) hoặc liên hệ qua đường dây nóng 04.3221.6952 hoặc 024 3734 9999 hoặc click vào chát trực tuyến để được tư vấn thêm.

phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img